กลับไปยังรายบอร์ด

แผนที่ วัดผ่องพลอยวิริยาราม

อยู่ภายในหมู่บ้าน ศรีพงษ์ เข้าไปในหมู่บ้านประมาณ 600 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ เมื่อผ่านโรงเรียนวัดผ่องพลอย เมื่อถึงสี่แยก ให้ขับตรงเข้าหมู่บ้านมาเลยครับ

ที่ตั้ง: อยู่ในซอยสุขุมวิท 105 ซอยลาซาล 46 แขวงบางนา เขตบางนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร


สามารเข้าวัดได้หลายทางค่ะ นอกจากจะเป็นทางสุขุมวิทเข้าซอยลาซาลแล้ว ยังสามารถเข้าทางเส้นบางนา-ตราดได้ค่ะ

- ให้ดู "เซ็นทรัลบางนา" เป็นจุดสังเกตุนะคะ แล้วกลับรถมาฝั่งตรงข้าม (อาจจะไกลนิดหน่อยค่ะ) ประมาณ 2 กม.ค่ะ แล้วขับรถมาทางคู่ขนาน (ชิดซ้ายไว้นะคะ) เมื่อผ่านหน้าเซ็นทรัลบางนาไปนิดหน่อย จะมีซอยข้างร้านอาหาร "ฝ้ายคำ" ให้เข้าซอยนั้นค่ะ ขับตรงไปเรื่อยๆ จนพบ "สี่แยก" ให้ "ตรงไป" ในหมู่บ้าน (จำชื่อหมู่บ้านไม่ได้ค่ะ) ตรงไปตามทางเรื่อยๆ แล้ววัดผ่องพลอยฯ จะอยู่ในนั้นค่ะ

- แต่ถ้าหากใครมารถเมย์ ง่ายมากค่ะ นั่งรถลงหน้าเซ็นทรัลบางนา แล้วข้ามสะพานมานั่งมอเตอร์ไซค์วิน ประมาณ 15-20 บาท บอกว่าไปวัดผ่องพลอยฯ แป๊บเดียวถึงค่ะ


นั่งรถฝั่งตรงข้ามโลตัสค่ะ สาย 48,38,132,ปอ139 (สายที่บอกว่าไป รามฯ2, เคหะฯ (เคหะบางพลี), สุวรรณภูมิค่ะ ซึ่งจะผ่านหน้าเซ็นทรัลบางนาค่ะ) เพราะว่า จะมีทางแยกที่รถต้องแยกกันไปตรง สี่แยกบางนา แต่ทางไปวัดจะเป็นเส้นบางนา-ตราด ค่ะ ง่ายกว่าสุขุมวิท บอกกระเป๋าว่า ลงเซ็นทรัลบางนา แล้วข้ามฝากมานั่งวินค่ะ บอกวินฯ ว่าไปวัดผ่องพลอย แป๊บเดียวถึงค่ะ

หรือขับรถจากสี่แยกบางนา มุ่งหน้ามาทางชลบุรีค่ะ เห็นเซ็นทรัลบางนาแล้ว ก็ใกล้ถึงแล้วค่ะ (ตามรายละเอียดที่อยู่บนบอร์ดข้างบนค่ะ)

ถ้าใครสะดวกเส้นสุขุมวิท ก็ให้นั่งรถเมล์ลงที่ป้ายลาซาล (เป็นซอยเล็กนิดนึง) สังเกตุโดยมีสถานีรถไฟฟ้าอยู่ที่นั่น (น่าจะเป็นสถานีลาซาล หรือเปล่าไม่ทราบ เพราะว่ายังไม่เปิดใช้ค่ะ) ถ้านั่งรถวินฯ จะไกลนิดหน่อยค่ะ (อันนี้อธิบายยาก) ถ้าวันที่ 19 ธ.ค. ใครหลงทางหรือต้องการสอบถามข้อมูล สามารถโทรมาได้นะคะ ยินดีค่ะ (087-804-5156 ฝนค่ะ)

แผนที่วัดผ่องพลอยฯ ค่ะ{:4_96:}
ถ้ามาถึงสายใต้ไหม่แล้วต่อรถยังไงดีครับที่ถึงสะดวกกว่าครับ
ขอผู้รู้เส้นทางตอบให้ผมด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
มาถึงสายใต้ใหม่ก็นั่งรถตู้ไปลงที่เขียนว่าผ่าน เซ็นทรัลบางนา แล้วลงแล้วทำตามที่ข้างบนเขาแนะนำาจ้า รับรองถึงจ้า ไปรตู้เร้วดีไม่หลายต่อจริงๆ:D
เออ .. อาจารย์ครับ ผมต้องเตรียมอะไรไปบ้างไหมครับ
ถ้ามาจากสวยใต้ไม่อยากนั่งรถตู้ก็นั่ง รถเมล์ สาย 28 ไปอนุสาวรีย์แล้วต่อ 139 ลงเซ็ลทรัลก็ได้ครับ
lhamnaldo
จากรามคำแหง ไปทางไหนใกล้ และ
นั่งรถเมล์สายอะไรคะ
จากรามคำแหง ไปทางไหนใกล้ และ
นั่งรถเมล์สายอะไรคะ ...
akiraako โพสต์เมื่อ 16-4-2011 13:08

ราม1 ใช่มะคะ.. นั่งรถ 145 (หรือนั่งรถตู้ที่ไปปากน้ำค่ะ) (ที่สี่แยกลำสาลีก็ได้ หรือนั่งหน้าเดอะมอลล์บางกะปิก็ได้ หากสะดวก) รถจะขับมาเส้น ถ.ศรีนครินทร์ ผ่านหน้าซีคอน, สวนหลวง ร.9, ผ่านพาราไดซ์, แยกอุดมสุข (ที่เค้ากำลังทำทางใต้ดินอยู่อ่ะค่ะ) จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ สังเกตุโรงแรมโนโวเทลจะอยูซ้ายมือ และตรงข้ามคือวัดศรีเอี่ยมฯ รถจะขึ้นสะพานข้ามถนนบางนา-ตราด แล้วบอกเค้าว่า ลงสี่แยกลาซาลจ่ะ (ตรงข้ามซอยลาซาลจะเป็น ซอยเข้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ที่มีร้านอาหารหัวปลาช่องนนทรีอยู่หน้าปากซอย)

ซอยลาซาลจะต้องข้ามฟากไปนะคะ (ไม่ใช่ฝั่งโรงพยาบาล) จากนั้นก็อาศัยวินมอร์ไซค์หน้าปากซอยฯ ค่ะ บอกว่าไปวัดผ่องพลอยฯ เค้าไปถูกค่ะ (ค่ารถประมาณ 40-50 บาทค่ะ) ไม่อยากแนะนำแท็กซี่ เพราะบางคันไปไม่ถูกก็จะหลงเลย แต่หากต้องการนั่งแท็กซี่ก็ถามเค้าก่อนว่า ไปที่วัดถูกหรือเปล่าจ่ะ
ขอบคุณค๊า... อยู่ที่ราม 1
แต่ถ้าเราเริ่มต้นที่พระโขนงล่ะ อันไหนมันง่ายกว่ากันนะ และไปสายอะไรคะ ขอบคุณอีกครั้ง
ขอบคุณค๊า... อยู่ที่ราม 1
แต่ถ้าเราเริ่มต้นที่พระโขนง ...
akiraako โพสต์เมื่อ 16-4-2011 15:29

พระโขนง เส้นสุขุมวิท ง่ายกว่าจ้า..
นั่งรถสาย 133 (พระโขนง-เคหะฯ) สาย 48 (วัดโพธิ์-ราม2) สาย 38 นั่งมาลงหน้าเซ็นทรัลบางนา, Big-C บางนา ค่ะ ข้ามฟาก (ตรงสะพานลอยหน้าเซ็นทรัล) จากนั้นก็นั่งมอร์เตอร์ไซค์วิน บอกว่าไปวัดผ่องพลอยฯ (ค่ารถประมาณ 15-20 บาท) จากนั้นประมาณ 10 นาทีถึงแน่นอนที่สุดค่ะ
ถ้านั่งรถไฟฟ้า ไปลงปลายทางสายสุขุมวิทเเล้วต่อเเท็กซี่ไปนี่ จะเเพงมั้ยครับ ><  พอดีไม่เชี่ยวเส้นทางเเถวนั้นเลยสักนิด
อนุมทนาคะ ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ^_^
ถ้านั่งรถไฟฟ้า ไปลงปลายทางสายสุขุมวิทเเล้วต่อเเท็ก ...
fufighter โพสต์เมื่อ 2-7-2011 00:18


งั้นลงรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุขแล้วต่อรถเมล์ตามที่คุณผู้ใฝ่ในธรรมบอกแหละค่ะ ไม่ยากเลย
ฝั่งสุขุมวิทมีสองแถวเข้าซอยด้วยค่ะ จอดที่ปากซอยลาซาล แต่ต้องรอเวลาออก นั่งไปดูป้ายซอยไปเรื่อย ถึงซอย 46ก้อลง ต่อ มอไซด์หรือเดินเข้า  ถ้า 600 ม.ก็ไม่น่าไกลเท่าไหร่นะค่ะ แท็กซี่น่าจะไม่เกิน 80 บ.ระยะทางเท่าที่เคยไปน่าจะประมาณ 4-5 กม.
อยู่แถวรังสิตจะไปรถโดยสาร ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ตอบกลับ 18# ฐายิณี

อยู่รังสิตไปขึ้นรถตู้ข้างเมเจอร์ค่ะรถตู้บางนาค่ารถ50บาท ถามเขาว่าผ่านเซ็นทรัลบางนาหรือปล่าว ลงหน้าเซ็นทรัลบางนาแล้วเดินข้ามสะพานลอยแล้วนั่งวินไป20บาทบอกไปวัดผ่องพลอยแต่ถ้าไปหลายคนนั่งแท๊กซี่40บาทค่ะ  
ขากลับก็นั่งวินจากวัดไปลงแยกบางนา30บาทจะมีรถตู้เข้ารังสิต
แต่ที่อ้วนเคยไปรอจนเลิกงานทุ่มกว่าๆหารถวินยาก ก็อาศัยคนที่มีรถที่มาในงานนั่นแหละแล้วไปลงตรงที่เราขึ้นวินมาทีแรก พอมาถึงตรงนั้นจะมีรถเยอะเราก็นั่งวินไปขึ้นรถตู้ที่แยกบางนาค่ะ
ตอบกลับ 19# อ้วนพริ้ว


    ขอบคุณมากค่ะ
ในกรณีว่าอยู่ ซ.รางน้ำ ถนนราชปรารภ ควรไปแบบไหนสะดวกสุดและขากลับควรกลับอย่างไร
อยู่บางบัวทองค่ะ ถ้าจะนั่งรถตู้ต้องลงสายใต้ใหม่เลยใช่ไหมค่ะขึ้นรถตู้ที่ไหนค่ะ แนะนำด้วยไม่รู้จริงๆ
ตอนนี้มี BTS ถึงแยกบางนาแล้วมั้ง ถ้ามา BTS ลงแล้วต่อวินง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่าไหมครับ
ตอบกลับ 1# ภราดรภาพ


    ถ้าเรียนต้องเสียค่าใช้จ่ายยังไงคะ หนูต้องเตรียมอะไรบ้างคะ
ขอบคุณคะ
อยากไปเหมือนกันครับ''
ใครอยู่แถวพระราม2 ไปกับผมมั๊ยครับ..เราจะนั่งรถเมล์กัน...สายเดียวถึงเลย ...
"มาตัวคนเดียวมาโดดๆ หัวดำมาโด่เด่..จะหันเหไปทางใด...ก้อไปผู้เดียวมันโดดๆๆ..."
กลับไปยังรายบอร์ด