กลับไปยังรายบอร์ด

มาดู ฤทธิ์อำนาจพระแม่กาลี ปราบอสูร สุดอลังการ!!!


อยากให้ดู!!! ฤทธิ์แห่งเทวีอุมา ปาราวตี ในปาง "กาลี"ครั้งหนึ่งอสูรที่ฆ่าไม่ตายอาละวาดไปทั่วโลกและสววรค์ เทพทั้งหลายฆ่าแล้วก็ไม่ตาย เลือดอสูรตกลงที่ใดก็เกิดอสูรใหม่มาอีกนับเท่าทวีคูณ ไม่หมดสิ้น พระแม่อุมาจึงอวตารร่างออกไปรบ เป็น "พระแม่กาลี" ปางดุร้าย ผิวดำ
ออกไปตัดหัวอศูรเหล่านั้นดูดดื่มกินเลือดจนหมดสิ้น ไม่ให้เลือดตกไปที่พื้นดินให้เกิดอสูรตัวใหม่อีก

เมื่อปราบอสูรจนราบคาบแล้ว...
พระแม่ดีใจกระโดดโลดเต้นจนพื้นโลกสะเทือน และจำเหล่าเทพเทวาไม่ได้ เห็นใครก็จะไล่ฟันไปหมดเพราะความดุของพระองค์ เทพบนสวรรค์จึงไปทูลเชิญพระศิวะให้มาช่วยให้พระแม่อุมาจำได้
จะได้คืนร่างเป็นปาราวตีตามเดิม พระศิวะรับคำ ใช้ร่างพระองค์รองรับพระบาทของแม่กาลีที่กำลังอาละวาดอยู่ ทันทีที่พระแม่กาลีเห็นว่าตนได้เหยียบไปบนตัวของพระสวามีแล้ว
จึงคลายโทสะลง จนคืนร่างเป็นปาราวตีตามเดิมและรู้สึกเสียพระทัยอย่างมากที่ตนได้ไปล่วงเกินพระสวามีอย่างไม่รู้ตัว เพราะตนจำไม่ได้ แต่เมื่อจำได้แล้วจึงกราบขอขมาพระศิวะอย่างสำนึก
แต่พระศิวะผู้เป็นสวามีหาได้ถือโทษไม่ เข้าใจในฤทธิ์อำนาจของพระแม่กาลีที่ต้องดุร้ายในการปราบอสูร มิหนำซ้ำยังกล่าวชื่นชมพระแม่อุมาพระชายาแห่งตนอีกว่าเป็นเทวีแห่งการปราบอสูรที่แท้จริง และเป็นผู้เคารพนบน้อมต่อสามีที่ดีอีกด้วย.....คาถาบูชาพระแม่กาลี

มีหลายบท เลือกสวดบทใดบทหนึ่ง (หรือสวดทั้งหมด)
***** ก่อนการสวดบูชาพระแม่กาลีจะต้องสวดมนต์ต่อพระพิฆเนศก่อนเสมอ *****

1. โอม กาลี มา (3 จบ)

2. โอม เจ มาตา กาลี

3. โอม สตี เยมาตา กาลี

4. โอม มหาศักติ กาลี มาตา

5. โอม ชยะ ศรี มหากาลี มาตา

6. โอม มหากาลี นมัส

7. โอม ชยะตี มังคลากาลี ภัทรกาลี กะปาลินี
ทุรกา ศะมา ศิวาธาตรี สวาฮา สวาธา นโม สะตุเต

8. โอม ตัสสะ ปาระพะตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ
ทุติยัมปิ ตัสสะ ปาระพะตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ
ตะติยัมปิ ตัสสะ ปาระพะตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ
(คาถาบูชาทั้งพระแม่อุมา พระแม่กาลี พระแม่ทุรคา)

9. โอม ชยะตี มหากาลี ชยะตี อาธยะ กาลี มาตา
ชยะรูปะ ประจัญทิกา มหากาลิกะ เทวี
ชยะตี รักตาสะนะ เราทะระมุขี รุทะรานี
อริ โศนิตขะไประ ภะระนี ขัททะคะ ธรณี ศุจี ปาณนี ฯ
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
ขอบคุณค่ะ
คิดว่ามันยังไม่ใช่กลียุคอ่านะ  ยุคนี้  แต่คิดว่า ในยุคนี้  ท่านก็คงจะมาเป็นภาคปราบ เสียครึ่งหนึ่ง  (เพราะกึ่งพุทธกาล ก็มักจะมีการชำระล้าง สัก ครึ่งหนึงไง)

ก็ไม่รู้เหมือนกันแหละ ว่าไอ้ที่ครึ่งนั่นน่ะ  อะไรบ้างที่จะโดนท่านทำลายล้างไปแล้วบ้าง  ไม่รู้ว่าจะวัดจาก วัตถุ สิ่งก่อสร้าง จิตวิญญาณ หรือตัวบุคคล  หรือ ทุกอย่างรวมๆกัน

แต่ก็อ่านะ  เบื้องบน เค้าไม่ต้องการให้มีการทำลายล้างที่มันกระทบกับกายภาพของมนุษย์ หรือวัตถุึกันมากนักหรอก  (เช่น สงคราม หรือการเข่นฆ่ากัน การยิงกัน หรือระเบิด ฯลฯ  ทั้งหลายหรอก  เพราะชีิวิตมนุษย์มีค่า ถ้าเป็นไปได้ จะให้มีการตายข้างในกัน หรือ จิตวิญญาณตายแล้วเกิดใหม่เสียมากกว่า  เพราะมันจะกระทบโครงสร้างทางกายภาพในโลกมนุษย์น้อยที่สุึด  ยิ่งกำเนิดใหม่ได้มากๆก็ยิ่งดี)

แต่ก็อย่างว่าอานะ พอพูดแบบนี้ไป เดี๋ยวมันก็จะมีคนที่่ชอบเล่นการเมืองกัน มากล่าวหาว่า "คุณน่ะ ยังไม่กำเนิดใหม่นะ..................มากำเนิดใหม่กับเราซะดีๆ  555)
นิทานเรื่องนี้สนุกดี
สน
กลับไปยังรายบอร์ด