กลับไปยังรายบอร์ด

ขอคำแนะนำทำบุญวัดไหนดี

ขอคำแนะนำ จากท่านทั้งหลาย ทำบุญวัดไหนดี ที่มีการแนะนำหรือพระอาจารย์ที่มีญาณ ยังมีอยู่ไหมในกรุงเทพ หรือจังหวัดใกล้ๆก็ได้ หรือ ท่านทั้งหลายส่วยใหญ่ทำบุญที่วัดไหนกันคะ
สรุปว่าคุณน้องอยากไปทำบุญ หรือไปหาพระอาจารย์ที่มีญาณล่ะ เพราะแต่ละเป้าหมายจะทำได้ในเวลาต่างกัน คือถ้าอยากทำบุญ ไปวัดที่พระท่านปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ วัดไหนก็ได้บุญมากเต็มกำลัง แต่ถ้าอยากพบพระที่มีญาณ ต้องตัดคำว่า"ใกล้ๆ" หรือ ในกรุงเทพ ออกก่อน เนื่องจากมันเป็นการยากที่จะหาพบ...พระผู้ทรงฌาน ท่านไม่ชอบอยู่วัด ไม่ชอบสังคมเมืองใหญ่ๆ ท่านต้องการความสงบในการบำเพ็ญภาวนามากกว่า.
  .เท่าที่รู้จักและเคารพศรัทธามีอยู่ จ.ลำปาง..ลองดูเรื่องราวของท่านในกระทู้ของ mama55 สักนิดก็ได้ เผื่อจะเกิดศรัทธาเช่นกัน
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
[quote]ขอคำแนะนำ จากท่านทั้งหลาย ทำบุญวัดไหนดี ที่มีการแนะ ...
pepoo โพสต์เมื่อ 1-4-2013 15:31 [/quote


ส่วนใหญ่นะเราก็ทำทุกวัดเลยอ่ะที่มีพระ  มีคนพาไปตลอด  เราก็ไปตามเค้าอ่ะ

คิดว่าวัดไหนที่มีพระก็ได้บุญเหมือนกัน  แต่ส่วนใหญ่ที่ไปทำก็ไปตามต่างจังหวัดแบบนั้น ไปแต่ละที่ก็ไม่ค่อยซ้ำกันเลย

แต่ชอบนะไปตามที่ไม่มีคนไปทำ เพราะว่าท่านลำบากไง  แต่ถ้าถามว่าวัดไหนเราเองก็จำไม่ได้อ่ะ  อย่างบางทีไปตามต่างจังหวัดเพื่อนๆเราก็ใช้วิธีนี้ ขับรถไปเรื่อยๆเจอวัดไหนที่ดูสภาพแล้วไม่ค่อยมีคนไปทำ หรือว่าสภาพวัดเก่าๆก็ขับรถเข้าไปเลย ถือว่าเป็นวัดที่บุญสัมพันธ์ ^^
ใช่ครับทําได้ทุกวัดครับอย่าคิดมากครับ
สน
บุญมีอยู่ทุกที่..
ก็อยากจะบอกว่า..ขอให้นักทำบุญ เข้าใจคำว่า "เนื้อนาบุญ"สักหน่อยนะการทำบุญ นั้นได้บุญทุกที่ก็จริง แต่ได้ไม่เหมือนกัน และผลแห่งอานิสงค์แตกกันมาก..เปรียบได้กับคุณบริจาคเงิน 100 บาทเลี้ยงข้าวเพื่อนๆในที่ทำงาน เขากินอิ่มแล้วก็ขอบใจ.เท่านั้น ไม่นานก็ลืม
แต่ถ้าเอาเงิน 100 บาทนี้ไปเลี้ยงข้าวคนแก่ คนพิการ ที่นานๆจะได้กินอร่อยๆสักที เขาจะจดจำซาบซึ้งคุณไปมิรู้ลืมทีเดียว

การเลือกที่ทำบุญก็เช่นกัน "เนื้อนาบุญ"ที่ดี เปรียบเหมือนเรามีเมล็ดพันธ์ข้าว 1 กำมือ คุณควรเลือกหว่านไปบนนาที่ดินดี น้ำดี ข้าวจะงอกงามออกรวงออกเมล็ดได้ข้าวใหม่เป็นถังๆ  แต่ถ้าไม่พิจารณาให้ดี หว่านข้าวไปบนนาที่ดินแข็ง แห้งแล้ง ข้าวอาจจะงอกออกมานิดหน่อยเท่านั้น...นี่แหละ ที่มาของความสงสัยว่า คนนั้น คนนี้ขยันไปทำบุญแต่ทำไมชีวิตยังมีปัญหาอุปสรรค เจ็บป่วยไม่หยุด เพราะบุญที่ขยันไปทำนั้นได้อานิสงค์นิดหน่อย...นั่งรถไปทอดกฐิน แต่ดื่มเหล้าเบียร์ไป นินทาว่าร้ายคนนั้นคนนี้ไป มันได้บาปมากกว่าบุญค่ะ

  ขอย้ำนะ ว่าบุญสูงสุดของทุกคน คือทำบุญกับพ่อ แม่ ซึ่งเป็นพระอรหันต์ของลูก ไม่ต้องไปดั้นด้นหาพระอาหันต์ที่ไหนเลย..ดูแลพ่อ แม่ให้ดีที่สุด ให้เงิน ให้ของต่างๆเป็นประจำ นี่แหละ บุญมหาศาล..แต่ถ้าใครไม่เห็นความสำคัญของพ่อแม่ พูดไม่ดีกับท่าน ทำให้ท่านเสียใจบ่อยๆ..บาปมหาศาลเช่นกัน จะไปทำบุญที่อื่นสักกี่พันครั้ง กี่ล้านบาทก็ชดเชยไม่ได้ค่ะ
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
ใครที่พ่อแม่ ไม่อยู่แล้ว ตอบแทนไม่ทันก็ทำดีกับท่านเป็นการชดเชย ด้วยการส่งบุญใหญ่ๆกว่าการตักบาตรไปให้ เช่น ตักบาตรในวันพระ (ตักบาตรพระพุทธเจ้าที่บ้านก็ได้) แล้วสวดมนต์อาราธนาศีลห้า ตั้งใจอธิฐานส่งผลบุญนี้ไปให่พ่อ แม่ รวมทั้งญาติพี่น้องผู้มีพระคุณ...วันนั้นท่านก็ระวังรักษาศีลห้า อย่าให้ขาด เพียงเท่านี้ อานิสงค์มหาศาลยิ่งกว่าไปบริจาคสร้างวัด 100 หลังอีกนะคะ ยิ่งถ้าได้ไปปฏิบัติธรรม วิปัสนากรรมฐานบ้าง ทำเป็นประจำ คุณสามารถเปลี่ยนภพภูมิท่านให้สูงขึ้นจนถึงพระพรหมถึงนิพพานก็ยังได้
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
ใครที่พ่อแม่ ไม่อยู่แล้ว ตอบแทนไม่ทันก็ทำดีกับท่านเ ...
mama55 โพสต์เมื่อ 2-4-2013 09:54


สาธุๆ อิอิ
...
ตอบกลับ 2# mama55


    ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับ 3# Violetmay


    ขอบคุณค่ะ อ่านแล้วแล้วสบายใจ เอิ๊กๆๆ
ตอบกลับ 4# สน


    จ้า
ตอบกลับ 5# ดวงเจี๊ยบ


    จ้า ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับ 6# mama55


    ขอบคุณค่ะ
ตอบกลับ 7# mama55


    ขอบคุณค่ะ ส่วนใหญ่ทำวัดหนายกันอ่ะ
ใครที่พ่อแม่ ไม่อยู่แล้ว ตอบแทนไม่ทันก็ทำดีกับท่านเ ...
mama55 โพสต์เมื่อ 2-4-2013 09:54


สาธุครับ
ตอบกลับ  Violetmay


    ขอบคุณค่ะ อ่านแล้วแล้วสบายใจ เอิ๊ก ...
pepoo โพสต์เมื่อ 3-4-2013 00:52


ก็อยากจะบอกว่า..ขอให้นักทำบุญ เข้าใจคำว่า "เนื้อนาบุ ...
mama55 โพสต์เมื่อ 2-4-2013 09:43


สาธุค่ะ
กลับไปยังรายบอร์ด