กลับไปยังรายบอร์ด

อ.เจน เปิดม่านทิพย์สวรรค์ ได้พบวิมาน...ของใคร...เอ่ย..

ทำบุญกฐิน วันที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๕
ณ  สำนักปฏิบัติธรรมสวนโกมลาราม จ.ระยอง  
อ.เจน เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี ร่วมกับชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง  อ.เจน จะต้องไปทัวร์บุญกับรายการ เดอะ ซี เคร็ด ของทุกเดือน ซึ่งเดือนนี้เป็นงานกฐินทั้งเดือน เมื่อได้นำพาคนไปปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว อ.เจน เลยไปร่วมทอดกฐินสามัคคีกับชาวบ้านแถวนั้น ซึ่งท่านเจ้าอาวาสสำนักฯ ก็ได้ให้เกียรติ อ.เจน เป็นประธานในงานเสียเลย ที่สำนักฯนี้ เน้นการปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐาน ดังนั้น ก็จะมีทั้งสามเณรน้อย พระสงฆ์ และผู้ถือศีลมาร่วมปฏิบัติธรรมกันอย่างเนืองๆ


วิมานอ.jpg
3-12-2012 10:36


วิมานของ อ.เจน  เมื่อพิธีการเสร็จท่านเจ้าอาวาสก็ได้เทศน์สั่งสอน ขณะนั้น ด้านหลังชาวบ้านและเด็กก็คุยแข่งกับพระอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวเสียเลย เมื่อ อ.เจน เห็นดังนั้น จึงปล่อยวางไม่สนใจเสียงเหล่านั้น จึงได้กำหนดจิตให้อยู่ในสมาธิเป็นที่ตั้ง แต่เมื่อนั่งไปได้สักพักก็มาหวนคิดว่า เอ.... เราก็ทำบุญมาก็มากยังไม่ได้เคยดูวิมานของตนเองเลยว่าเป็นอย่างไร

ดังนั้น อ.เจน จึงได้อธิษฐานจิตว่า “ด้วยอานิสงส์ของบุญกฐินที่ลูก..ได้ทำสำเร็จแล้วนี้ ลูกขอให้ม่านทิพย์สวรรค์จงเปิด โดยขออย่าให้ลูกมีจิตปรุงแต่งแต่อย่างใดเลย ลูกต้องการจะได้เห็นว่าสวรรค์ของลูกและสวรรค์ของลูกศิษย์เป็นอย่างใดบ้าง ทันใดนั้นเอง ก็ปรากฏภาพวิมานของ อ.เจน ลอยอยู่กลางอากาศ ไม่มีเสา มีประตู มีหน้าต่าง แต่ไม่มีบานประตู บานหน้าต่าง เปิดโล่ง วิมาน อ.เจน สวยงามมาก เป็นลักษณะหินอ่อน ใสเหมือนแก้วตระการตามาก กว้างใหญ่และยาวเหมือนศาลาการเปรียน พร้อมมีข้าทาสบริวาร นั่งเรียงรายพนมมือ ต้อนรับกันอยู่มากหน้าหลายตา โดยนั่งอยู่ภายในวงชั้นแต่ละวง แบ่งเป็นวงๆ ชั้นๆ แต่ละวงชั้น ก็จะมีบริวารนั่งพนมมือด้วยท่าเทพพนม

เครื่องใช้ของใช้มีมากมายกองสูงมหาศาลเหมือนภูเขา แต่ข้าวของเหล่านั้นได้ถูกจัดเป็นระเบียบเรียบร้อยวางกันเป็นแถว เป็นแนว เป็นชั้นลดหลั่นกันไป และสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เหมือนภูเขามหาศาล สูงสุดลูกหูลูกตา เพราะ อ.เจน บอกว่าทำมาตั้งแต่เด็กจำไม่ได้ว่าไปทำบุญใดมาบ้าง แต่ที่จำได้แม่นว่า มีผ่าห่มที่เป็นผ้าห่มนวมที่ อ.เจน จำได้แม่น เมื่อปีที่แล้ว อ.เจน จัดงานกงล้อชีวิตลิขิตกรรม เพื่อหาทุนซื้อผ้าห่ม ต้านภัยหนาวช่วยชาวเขา จกผ้านวมนั้นได้ กองเต็มไปหมด ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ อ.เจน ได้เรียนรู้อีกอย่างหนึ่งว่า แม้ไม่ได้ถวายเป็นสังฆทาน การทำทานให้กับผู้ยากไร้ ของสิ่งนั้นก็ไปอยู่บนสวรรค์ด้วย ถ้างั้น ใครที่บริจาคทรัพย์ช่วยซื้อผ้าห่ม คิดเองจะมีกองอยู่บนสวรรค์ของท่านค่ะ
(ภาพที่เห็นชั่วเวลาสั้น 2-3 วินาทีเร็วมาก)

อ.เจน เปิดม่านทิพย์สวรรค์ ได้พบวิมาน...ของใคร...เอ่ย..วิมานจี๊ด.jpg
3-12-2012 10:26


วิมานของจี๊ด   และ อ.เจน ก็ได้อธิษฐานจิตว่า แล้ววิมานของพี่จี๊ดล่ะ (บอกชื่อ-สกุล) ก็ปรากฏเป็น วิมานไม้สักทอง ลอยอยู่กลางอากาศเช่นกัน ลักษณะเป็นบ้านไม้เรือนไทยแกะสลักสวยงามมากแต่หลังเล็กกว่าของ อ.เจน มาก ภายในวิมาน อ.เจน เห็นพระพุทธรูปปรางค์สมาธิองค์สีทองเหลืองอร่าม ตรงด้านหน้าพระพุทธรูป มีผ้าอาสนะสีแดง กว้างใหญ่มากนั่งได้ ๒ คน ปูรอผู้ที่จะมานั่ง ก็คือพี่จี๊ด มีแท่นสำหรับนั่งสวดมนต์ทำสมาธิด้วย

เครื่องใช้ข้าวของกองเต็มไปหมดก็กองใหญ่มากเหมือนกัน แต่ไม่เท่าของ อ.เจน นอกจากนี้กองไม่เป็นระเบียบ ไม่มีข้าทาสบริวาร แม้แต่คนเดียว และบริเวณหน้าพระนั้นมืดมาก อ.เจน บอกว่า พี่ต้องถวายหลอดไฟฟ้าแล้ว นอกจากนี้ ก็มีแจกัน ดอกไม้ เทียนพร้อมขาตั้งเทียน แต่ไม่มีแสงสว่าง

เรื่องฮาๆ.. อ.เจน บอกว่า อดีตชาติพี่จี๊ดเคยบวชเป็นแม่ชี ตั้งใจปฏิบัติธรรม แต่ต้องมาตายเสียก่อนทำไม่สำเร็จก่อนตายก็ได้อธิษฐานจิตไว้ว่า ขอให้การปฏิบัติธรรมพัฒนายิ่งขึ้น ชาติต่อมาก็เป็นฤาษีเทพ ไม่ได้เป็นคน หมั่นเพียรปฏิบัติอยู่เป็นร้อยปี มาชาตินี้พี่ก็ขอตลอดว่าขอการปฏิบัติธรรมให้พัฒนา ซึ่งเรื่องนี้ต้องยอมรับขออย่างที่ อ.เจน บอกจริงๆ  อ.เจน บอกว่า เป็นมั้ยเขาปูรอพี่อยู่เบื้องบนสวรรค์สงสัยตายไปต้องไปปฏิบัติธรรมต่อบนสวรรค์แน่ เพราะเห็นแล้วว่า จะต้องเป็นอย่างนั้น คุณสุดารัตน์ จึงพูดขึ้นมาว่า ถ้าอย่างนั้น พี่จี๊ดตายไปคงเหนื่อย เพราะว่า ไม่มีข้าทาสบริวาร ข้าวของกองไม่เป็นระเบียบสงสัยเหนื่อยจริงๆ เพราะว่า ต้องไปทำงานจัดระเบียบเอง เรื่องนี้ จี๊ดคิดหักค่ะ คงต้องปรึกษาว่าทำอย่างไร จึงจะมีข้าทาสบริวารเหมือน อ.เจน ค่ะ

วิมานรุ้ง.jpg
3-12-2012 10:27


วิมานของรุ้งตะวัน  คนต่อมา อ.เจน ยังไม่ทันจะอธิษฐานจิตต่อเลย ก็ปรากฏ วิมานสวยงามมากใหญ่โตมโหฬาร ลอยอยู่กลางอากาศเช่นกัน แต่พิเศษมากตรงที่วิมานนี้หมุนไปรอบตัวอยู่ตลอดเวลา ลักษณะเป็นวิมานโปร่งแสง เหมือนแก้วใส เหมือนที่วัดท่าซุง มีทั้งเพชรนิลจินดา เพชรพลอย สีทอง สีเงิน แม้แต่บันไดยังประดับด้วยเพชรนิลจินดา หลากสีที่สวยงามมาก ประดับประดาตระการตา อ.เจน บอกว่าพี่หนูตกใจว่า นี่วิมานของใครชั่งสวยงามนัก งามจนตกตลึง ก็ปรากฏหน้าของรุ้งตะวัน ...โอ้โห อ.เจน บอกไม่น่าเชื่อ สวยจริงๆ

อันนี้ฮามากกว่า คุณรุ้งก็ถามว่าแล้วข้างในมีข้าทาสบริวารมั้ย มีพระพุทธรูปมั้ย มีข้างของเครื่องใช้มั้ย คำถามทั้งหมดมาหยุดที่ พี่หนูมัวแต่ตกตลึงจึงไม่ได้เข้าไปดู  จบกัน

เรื่องนี้ อ.เจน บอกว่าวิธีนี้ไม่เคยทำมาก่อน ไม่รู้ด้วยว่าจะสามารถอธิษฐานได้  ส่วนพวกเราๆ ไม่ต้องคิดจะทำเอาอย่างเพราะว่าไม่มีหูทิพย์ ตาทิพย์ เหมือนกับ อ.เจน

ในวันนั้นก็มีคุณเป็ก น้องเชน ไปด้วยกันแต่ พระท่านเทศน์เสร็จเสียก่อนก็ต้องถอนจากสมาธิออกมา ทั้งสองคนเมื่อรู้เข้าเท่านั้น ก็ไม่ยอม บอกคราวหน้าไม่ยอมแน่ ส่วนแม่ตี้ ก็บอกของฉันด้วย เพราะเมื่อก่อนสิบกว่าปีนอนหลับไปเขาพาไปสวรรค์เป็นหังคามุงจาก ไม่รู้เดี๋ยวนี้ทำบุญมากจะเป็นยังไงค่ะ

อ.เจน เปิดม่านทิพย์สวรรค์ ได้พบวิมาน...ของใคร...เอ่ย..


ทำบุญกฐิน 11 พฤศจิกายน 2555
กฐินยิ่งใหญ่ 500 ชีวิต สู่เส้นทางสวรรค์ดินแดนสุขาวดี   เรื่องนี้ขอติดค้างไว้แล้วค่อยเล่านะค่ะ
งานนี้คุณเป็ก ต้องทวงถาม อ.เจน แล้วล่ะเดี๋ยวจะลืม ดูสวรรค์วิมานให้ผมหน่อย ทำให้น้องเชน แม่ตี้ ได้รับทราบเรื่องวิมานของแต่ละคน ดังนี้


วิมานลูกชุบ.jpg
3-12-2012 10:28


วิมานของ คุณเป็ก วิมานของคุณเป็ก  มีวิมานสวยงามมากใหญ่โตมโหฬาร ลอยอยู่กลางอากาศและเป็นวิมานที่หมุนได้เหมือนกับของคุณรุ้ง ตัววิมานเป็นลักษณะหินแกรนิต รูปทรงเหมือนวัดท่าซุง ประตู ๔ ประตู แต่ไม่มีหน้าต่าง อ.เจน จึงแนะนำให้ไปทำบุญหน้าต่างจะได้มีหน้าต่างบนวิมาน เขามีหน้าต่างกันทุกคนยกเว้นคุณนั่นแหละ  อ.เจน ถามว่าไปทำอะไรที่วัดท่าซุง เพราะมีเสียงบอกว่าวัดท่าซุง คุณเป็ก ก็เล่าว่าเมื่อครั้งเยาว์วัยติดตามคุณแม่ไปวัดท่าซุงสร้างโบสถ์ วิมานใสเป็นแก้ว เหมือนวัดท่าซุงไม่มีผิด. ส่วนของคุณเป็ก อ เจน เคยบอกว่าอายุยืนมาก จึงคิดแผนการว่าหากพวกเราตายไปคุณเป็ก บอกต้องเป็นเทวดานางฟ้ากันเป็นแนเแท้ ก็กะะไว้ว่าหากแม้นจะเหลือตัวคนเดียว ก็จะได้ใช้ไหว้วานเหล่าพวกเราที่ตายไปก่อน และอยู่บนวิมานให้มาช่วยยามเดือดร้อน เออ อกก็คิดได้นะเนี้ย

วิมานเชน.jpg
3-12-2012 10:29


วิมานของ น้องเชน  วิมานของน้องเชน มีวิมานสวยงามมากใหญ่ ลักษณะเหมือนกับวัดอาวุธ ใหญ่โตมโหฬาร ลอยอยู่กลางอากาศแต่วิมานไม่หมุนนะค่ะ บันใดสูงมาก มีกระป๋องสีวางกองอยู่หลายสี มีล่องรอยเปิดใช้งานแล้วแต่ยังทำไม่เสร็จ ภายนอกมีบันไดขึ้นสนิม แสดงว่าวิมานนี้รอคอยเจ้าของกลับมาเป็นเวลานานมาก อ.เจน ว่าอย่างนั้น และภายในวิมานก็มีพระพุทธรูปปรางค์ประทานพร ภายในก็มืดเหมือนกัน สงสัยต้องไปถวายหลอดไฟฟ้า อ.เจน/คุณรุ้ง แนะนำว่า ควรวาดรูปอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับพุทธศาสนานำไปประดับไว้ตามวัด

วิมานแม่.jpg
3-12-2012 10:29


วิมานของ แม่ตี้  วิมานของแม่ตี้  วิมานหลังใหญ่ ลักษณะเป็นบ้านเรือนไทย เสาไม้สีดำแปะด้วยทองคำเปลว เหมือนเสาลงรักษ์  ลอยอยู่กลางอากาศเช่นกัน ภายในมีถุงพลาสติกเป็นจำนวนมาก  มีฝาชี ถาด และหม้อ ต่างๆ ทุกสิ่งเป็นสีทองแจ่มจรัสสวยงามมาก ซึ่งความจริงคุณแม่ตี้จะชอบเก็บถุงพลาสติกมากเวลาที่อยู่บริเวณสถานที่วัดเพื่อจัดเก็บให้เป็นระเบียบ

เรื่องที่นำมาเล่าให้รับทราบ ไม่ใช่จะอวดอุตริอะไร เพียงแต่ต้องการให้ทุกท่านทราบว่า ทุกท่านเมื่อมีชีวิตอยู่ควรหมั่นทำความดี หมั่นร่วมบุญเป็นกุศล ด้วยจิตอันบริสุทธิ์จิตเป็นบุญ ผลของบุญที่ได้รับมากมายมหาศาลและจะไม่ไปไหน เขาจะกลับคืนสู่ตัวท่านเอง ที่เล่าเรื่องมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อต้องการสนับสนุนว่านรกสวรรค์นั้นมีอยู่จริง อ.เจน บอกว่า เพื่อให้คนหันมาหมั่นทำความดี จะได้มีวิมานอยู่ไม่ลำบากค่ะ เป็นไงกันบ้างค่ะ คุณต้องการให้วิมานของคุณเป็นแบบใด ยังไง ก็อยู่กับการหมั่นทำความดีนั่นแหละค่ะ

ข้อคิด การทำบุญทุกสิ่งอย่างต้องทำด้วยใจน้อมสักการะทุกประการ แม้แต่สิ่งของที่จัดถวายพระ หรือภาชนะข้าวของที่ถวายสังฆทาน ควรจะจัดวางให้สวยงาม เมื่อของชิ้นนั้นขึ้นไปอยู่บนสวรรค์จะวิจิตรตระการตากว่าใครๆ บนสวรรค์เขาแข่งกันที่แสงบุญคะ่ อ.เจน บอกว่าอย่างนั้น
สาธุ สาธุ สาธุ
ขออนุโมทนาค่ะที่นำมาเล่าสู่กันฟัง
ของผมเป็นไงมั่งน๊า วิมาน ผมขอเป็นที่เล็กๆ ไว้บำเพ็ญเพียรพอ ไม่เอาบริวารกลัววุ่นวาย

ป.ล.เคยสร้างกุฏิวัด กับเมรุเจ้าอาวาสวัดป่าแห่งหนึ่ง ใช้แรงสร้างเอาตอนบวชเป็นพระ
อนุโมทนาสาธุค่า
อนุโมทนาบุญกับอ.เจน,คุณรุ้ง,คุณจี๊ดในงานบุญกฐินของรายการเดอะซีเคร็ท  และก็อนุโมทนากับอ.เจน แม่ตี๊และทีมงานทุกท่านที่ได้มีโอกาสรู้ถึงบ้าน(วิมาน)ในอนาคตที่ทะยอยผ่อนส่งไว้เป็นแบบไหนค่ะ(ซึ่งการผ่อนส่งค่างวดนี้ไม่ใช่จำนวนเงินแต่เป็นบุญกิริยาวัตถุ10) เพื่อช่วยยืนยันว่าความดีและบุญทั้งหลายที่ได้ทำไว้ไม่สูญแน่นอน จะได้กระตุ้นให้อยากทำความดี(ส่งค่างวด)มากยิ่งขึ้น

พลอยให้ได้สะท้อนถึงคนที่ทำกรรมไม่ดี(ชั่ว)ทั้งหลายว่า กำลังผ่อนส่งอะไรอยู่รึว่ากำลังจับจองสถานที่ไหนอยู่กันแน่
ขอบคุณคุณจี๊ดมากค่ะที่กรุณานำเรื่องราวดี ๆ มาเล่าให้ฟังเพื่อให้ทุกคนที่ใฝ่ในบุญได้ระลึกเสมอว่า บุญที่ทำนอกจากทำให้มีความสุขในภพชาตินี้แล้ว ยังรอเราเสวยบุญที่เบื้องบนอีก จะเพียรทำความดี หมั่นทำบุญเสมอ ๆค่ะ สาธุ
อนุโมทนาสาธุการ กับการได้รู้ ได้เห็น เพื่อยืนยันผลการทำดี ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบต่อไปครับ
ขอบคุณครับที่นำเรื่องดี ดี เหล่านี้มาเล่าให้ฟังครับ ตื่นเต้นดีครับ
อนุโมทนาคะ  เป็นเรื่องราวที่ดีมากๆ  ตัวเราจะพยายามหมั่นทำความดีต่อไปคะ
โมทนาสาธุ กับอาจารย์เจนและทีมงานทุกท่านครับ
jojopattaya
โมทนาสาธุ กับอาจารย์เจนและทีมงานทุกท่านครับ
jojopattaya
อนุโมทนาสาธุกับอ.เจนและทีมงาน รวมถึงผู้ร่วมงานกฐินนี้ทุกท่านด้วยค่ะ
...นิพพานชาตินี้กันเถอะ...
ทำบุญกฐิน 11 พฤศจิกายน 2555
กฐินยิ่งใหญ่ 500 ชีวิต สู ...
jeedjard โพสต์เมื่อ 14-11-2012 20:28


สาธุ สาธุ
อนุโมทนาสาธุด้วยนะครับ
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุๆๆ
ล่วงทุกข์ได้เพราะความเพียร
สาธุค่ะ การทำความดี สร้างกุศลผลบุญทำให้เห็นผลในชาตินี้เลยค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ  ได้รับรู้สิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้ทำความดี สร้างกุศลต่อไปค่ะ
สาธุค่ะ
อุปสรรคมีไว้ก้าวข้าม
สาธุขอไปอยู่ด้วยครับ
สน
ขออนุโมทนา สาธุด้วยครับ
อนุโมทนาบุญด้วยนะคะที่นำมาเล่าให้ฟัง
ยินดีด้วยกับท่านที่มีวิมานรออยู่  ผมอยากให้ อ.เจน มีอิทธิฤทธิ์มากกว่านี้  สามารถเปิดนรก  สวรรค์ได้  เปิดนรกให้คนคิดชั่ว  ทำชั่วได้เห็น คนจะได้เกรงกลัวบาป หันมาทำความคีกันมากขึ้น
กลับไปยังรายบอร์ด