สมาชิกล่าสุดที่อ่านหัวข้อนี้

กลับไปยังรายบอร์ด

จาก ๑ แรงใจของดิฉัน สู่ ๕๐๐ ความประทับใจ ของคณะผู้ร่วมบุญกฐิน ( คำขอบคุณจากใจ อ.เจน ญาณทิพย์ )ในที่สุดก็ผ่านมาแล้วด้วยดี สำหรับทริป ทัวร์บุญมหากฐิน ในวันอาทิตย์ที่ 11 พย. ที่ผ่านมา ที่จัดขึ้นที่สำนักสงฆ์วชิระปราการ จ.ลพบุรี แรกเริ่มเดิมทีก็กะไว้ว่าจะรับเพียง 4 บัสเท่านั้น แต่ไหนกลายมาเป็น 8 บัสได้ ไม่รวมผู้ที่ขับรถส่วนตัวตามมาอีกนะคะ ^_^ แต่ด้วยดิฉันเองก็ไม่สามารถที่จะไปขัดขวางหนทางแห่งบุญของผู้ใด และ ด้วยอานิสงค์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับผู้ร่วมบุญในครั้งนี้ที่ดิฉันเล็งเห็น ดิฉันก็คิดว่ามันคุ้มค่าแล้ว สำหรับหยาดเหงื่อแรงกายของดิฉัน และ ทีมงานทุกๆ ท่าน ที่จะต้องเพิ่มดีกรีความกระตือรือร้นขึ้นเป็นเท่าตัว

กระทู้นี้ดิฉัน อ.เจน ญาณทิพย์ และทีมงานทุกๆ ท่าน ก็อยากจะขอมอบคำว่า "ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่าน เป็นอย่างสูง ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานกฐินครั้งนี้ จนสามารถผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี" และเหนือสิ่งอื่นใด นอกจากอานิสงส์ของการถวายกฐินแล้ว ดิฉันคิดว่าทุกๆ ท่าน ก็คงจะมีความสุข และความประทับใจกับการเดินทางมากับคณะดิฉันกลับไปไม่ใช่น้อย และนี่.. คือสิ่งที่ดิฉันอยากจะมอบไว้ให้กับทุกท่าน ที่เสียสละเม็ดเงิน สละเวลา และสละในหลายสิ่งหลายอย่าง เพื่อที่มาร่วมบุญกฐินกับดิฉันในครั้งนี้ จนกลายเป็นวันแห่งความสุข และ ความประทับใจของดิฉันอย่างไม่รู้ลืม

ทุกๆ ท่าน รู้ไหมค่ะ ว่าอะไรบ้าง? คือสิ่งที่ดิฉันสุขใจที่สุด ในช่วงชีวิตที่ผ่านมาของดิฉัน.. ดิฉันก็อยากจะบอกทุกท่านไว้ว่า อย่างแรก ตั้งแต่ดิฉันเกิดมาและจำความได้ การตอบแทนพระคุณ บิดา มารดา และผู้มีอุปการะคุณทุกท่านที่มีบุญคุณของดิฉัน คือสิ่งที่ดิฉันทำแล้วรู้สึกว่ามีความสุขที่สุด รู้สึกว่ามันคือสิ่งที่เราท่านที่เกิดมาเป็น มนุษย์ ทุกคน พึงกระทำ และ ระลึกไว้เสมอ เพราะดิฉันเองก็มองพ่อแม่ของดิฉันดั่งเช่นพระอรหันต์ที่อยู่ภายในหลังคาบ้านหลังนี้เองค่ะ

อย่างที่สอง คือ การประพฤติ ปฎิบัติ ตนเองให้สมกับเป็นมนุษย์ผู้เจริญ ที่ได้มีโอกาศเกิดมาในบวรพุทธศาสนา ขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า การสืบสานประเพณีโบราณที่มีมาแต่พุทธกาล เช่น การทำบุญ ตักบาตร หรืองานบุญต่างๆ (บุญกฐินก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในประเพณีเหล่านี้) หรือการขัดเกลาจิตใจของมนุษย์เราให้เป็นปกติสุขโดยอาศัยหลักธรรมของพระพุทธเจ้า เช่น เข้าวัดฟังเทศน์ ฟังธรรม การทำทาน ถือศีล ภาวนา และ รักษาศีลห้าอันเป็นพื้นฐานแห่งความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ ก็เป็นสิ่งที่ดิฉันยึดมั่นกระทำมาโดยตลอด และ ที่สำคัญ เมื่อทำแล้ว ก่อให้เกิด ความสุข

อย่างที่สาม ที่เมื่อดิฉันกระทำไปแล้วส่งผลให้เกิดความรู้สึกสุข และ ดีใจ ที่ได้ทำ นั่น คือ การทำมาเลี้ยงชีพ การประกอบอาชีพที่มีความสัตย์สุจริต และอาชีพนั้นๆ ต้องเป็นอาชีพที่ไม่เพียงแค่ส่ง "ความสุข" ให้เฉพาะตัวของดิฉัน แต่มันจะต้องส่ง "ความสุข" ให้บุคคลทั่วไปรอบๆ กายดิฉัน และจะขยายเป็นรอบๆ สังคม จนถึงรอบๆ ประเทศนั้น พบกับความผาสุขกันถ้วนหน้า (แหม..รู้สึกเหมือนเป็นฮีโร่ที่ชอบตอนเด็กๆ ยังไงยังงั้น ^^) แต่นี่คือความจริงที่ดิฉันประสบกับตัวเองได้ในทุกๆ วันนี้ ทุกท่านรู้ไหมค่ะ ว่าแรกเริ่มเดิมที ดิฉันนั้นทุกข์มากที่ต้องมาคอยช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน โดยใช้ "ญาณทิพย์" ที่มีติดตัวมาแต่กำเนิด จนทำให้ตัวต้องจิตตก หรือคิดน้อยเนื้อต่ำใจว่า เหตุใดเราจะต้องสละเวลา หรือ ความสุขส่วนตัว เหมือนที่ที่คนทั่วไปควรจะมี ไปกับการทำภารกิจเช่นนี้ เหตุใดชีวิตวัยรุ่นเป็นต้นมาของดิฉัน จึงไม่ได้มีการ กิน เที่ยว สังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งช่วงเวลาความเป็นส่วนตัวที่ดิฉันใคร่ปราถนา แต่สิ่งเหล่านี้มันกลับหมดไปการการทำเพื่อผู้อื่น มากกว่าตนเอง.. เคยท้อค่ะ หลายครั้งด้วย แต่เพราะมีกำลังใจดีๆ จาก พ่อแม่ และ พี่สาว ซึ่งก็คือพี่รุ้งตะวัน จึงทำให้ดิฉันฟันฝ่าอุปสรรค และ ความคิดที่เป็นอคติ ต่อ การช่วยเหลือคนของดิฉันมาได้ตลอด

และในที่สุด ดิฉันจึงได้รู้ว่า ความหมายของการที่ดิฉันต้องมาช่วยเหลือคนนั้นคืออะไร ช่วงเวลาแห่งความเป็นตัวเองที่หายไปของดิฉันนั้นทำเพื่ออะไร แล้ว จุดมุ่งหมายที่แท้จริงของชีวิตนี้ของดิฉันคืออะไร ซึ่งคำตอบนั้นหากจะพูดออกมาเป็นตัวอักษรทั้งหมด ก็คงจะบอกได้ว่ามันประมาณค่ามิได้ แต่ดิฉันขอสรุปง่ายๆ สั้นๆ ไว้ ณ ที่นี่ ตามแต่เบื้องลึกในจิตใจของดิฉันจะพูดออกมาเป็นคำพูดสั้นๆ ว่า สิ่งที่ทำมาทั้งหมดนี้ ทั้งหลายทั้งมวลนี้ เพียงเพื่อที่จะแปรเปลี่ยนเป็น "ความสุข" ให้แก่ "คุณ" ให้แก่คนรอบกาย ให้แก่คนในสังคม ให้แก่ทั้งประเทศ หรือ อาจจะให้แก่ทั้งโลก เท่าที่สติ กำลัง และ กายสังขารของดิฉันจะเอื้ออำนวยให้ได้ และนี่เอง.. สิ่งนี้แหละ ที่เป็นจุดมุ่งหมายที่สูงที่สุดของชีวิตดิฉัน เฉกเช่นการนำพาผู้คนไปเข้าโบสถ์ปฎิบัติธรรม หันหน้าเข้าสู่บวรพระพุทธศาสนา ซึ่งก็เป็นความคิดที่จะมีในอนาคต

อย่างที่สี่ นั่นก็คือ การส่งมอบอัญมณีล้ำค่าชิ้นหนึ่งให้แก่ทุกๆ ท่าน ที่ได้เคยพบเจอกับดิฉัน และ ทุกท่านก็นับถือศรัทธาในตัวดิฉัน อัญมณีเม็ดงามอันล้ำค่านี้ หากมองด้วยสายตาของคนทั่วไป อาจจะได้ยินออกมาเพียงแค่คำว่า "สวยงาม" แต่หากมองโดยใช้จิตเบื้องลึก เหมือนเช่นที่ดิฉันมอง ก็จะได้รู้ถึงความล้ำค่าของอัญมณีนั้น ว่าแท้จริงแล้ว มันช่างงดงามเหลือพรรณา มันทั้งสวย เลอค่า บริสุทธิ์ สงบ และเป็นนิรันดร์ ส่วนมูลค่าของมันนั้น สำหรับดิฉัน และ ผู้ที่เข้าถึงแก่นแท้ของมันได้ จะรู้ได้ว่า อัญมณีเม็ดนี้มูลค่าประเมิณมิได้.. ที่ดิฉันพูดเล่ามานี้ หลายท่านอาจนึกสงสัยว่า อัญมณี นั้น คืออะไร? หรือเป็นแร่ธรรมชาติชนิดไหน เพชร พลอย หรือ รัตนชาติอันใด ดิฉันจึงขอที่จะบอกกับทุกท่านว่า อัญมณีนี้ แท้จริงแล้ว คือ "หลักธรรม" ที่ทีมาแต่สมัยขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ธรรมที่ท่านประกาศ คือธรรมที่ผู้ที่จะพบแก่นแท้ของมันได้ต้องน้อมจิตดู เป็นธรรมที่ผู้ศึกษาจะเห็นได้ในแนวทางของตน และ ธรรมนั้นสงบ บริสุทธิ์ เป็นนิรันดร์..

ดังนั้นทุกครั้งที่มีการเปิดบ้านช่วยเหลือผู้คน ทุกครั้งที่มีการจัดทัวร์บุญต่างๆ หรือ ทุกครั้งที่ดิฉันต้องไปอัดรายการโทรทัศน์ ดิฉันก็ไม่เคยลืม ที่จะส่งมอบหลักธรรมะ สอดแทรกเข้าไปในทุกๆ ครั้ง เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นเกิด ปัญญา เกิดดวงตาเห็นธรรม เกิดศรัทธาในศาสนา ฯลฯ โดยสิ่งเหล่านี้จะต้องมีหลักธรรมเป็นพื้นฐาน และ หลักธรรม จำต้องเกิดจากผู้ที่คุณๆ ศรัทธา ด้วยเหตุนี้ อ.เจน ญาณทิพย์ จึงเป็นเสมือนตัวแทน ที่ต้องทำให้ทุกท่านหันหน้าเข้าสู่บวรพุทธศาสนา การสืบสานประเพณีและปณิทานแห่งพุทธ การทำใจให้สงบ บริสุทธิ์ เพื่อที่จะเดินทางตามครรลองค์ขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า แล้วเข้าสู่เส้นทางสายตรงแห่งการหลุดพ้น อันเป็นนิรันดิ์ ที่แท้จริง..   

และยังมีอีกหลายสิ่ง หลายอย่าง ที่เมื่อกระทำลงไปแล้ว ก่อให้เกิดความปิติสุขในใจดิฉัน แต่เท่าที่กล่าวมาก็ถือว่าคร่าวๆ และพอจะให้ทุกท่านที่กำลังอ่านอยู่นี้เข้าใจ และ เห็นภาพตาม

การทำความดีสำหรับตัวเรานั้นเป็นเรื่องง่ายๆ แต่การชักนำให้คนหมู่มากมาทำความดีเหมือนตัวเรานั้นกลับเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า เฉกเช่นที่ดิฉัน และ ลูกศิษย์ทุกคนต้องประสบพบเจอก่อนที่จะรังสรรค์บุญกฐินครั้งนี้จนประสบความสำเร็จ เมื่อนึกย้อนไปก่อนหน้านั้น มีมารเกิดขึ้นหลายตน มารเหล่านั้นขัดขวางหนทางของดิฉัน และ ทีมงาน ในการที่จะนำพาทุกท่านที่มีจิตศรัทธามาร่วมบุญกฐินในครั้งนี้ พวกเขาขัดขวางโดยทุกวิถีทาง โดยทุกช่องทาง แม้แต่เจตนารมณ์ของดิฉัน และ ทีมงาน ที่เคยตั้งมั่นไว้ หลายครั้งก็สั่นคลอนได้เหมือนกัน เพราะมารอาจเข้าถึงจิตใจเราได้ทุกเมื่อ มารที่ว่าเจอในคราวนี้ไม่ใช่ยักษ์ ไม่ใช่อสูร ไม่ใช่ผีร้าย ที่ไหนหรอกค่ะ แต่มารนั้น คือ ความรู้สึก หรือการรับรู้ต่างๆ ที่เมื่อได้รับแล้วจะส่งผลในด้านลบกับการงานที่เราตั้งใจจะทำ เวทนากาย เวทนาจิต หรือ กิเลสต่างๆ ก็ถือเป็นมารเหมือนกัน ลองสอบถามลูกศิษย์ของดิฉันทุกท่านดูได้ค่ะ ว่ามีใครไม่เจอมารบ้างไหม? คำตอบคือพบเจอกับทุกคนค่ะ ที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่ความลำบาก ไม่ใช่การสละเวลาส่วนตัว แต่เป็นการรับมือกับปัญหาอันเกิดจาก "คน" มากกว่า

ในบรรดาทริปทัวร์บุญของดิฉันที่จัดขึ้น มีหลายครั้งที่ดิฉันก็เหนื่อย ก็เพลีย ทีมงานทุกคนก็เช่นกัน แต่เราไม่เคยท้อ เราสู้ เราพยายาม ความเหน็ดเหนื่อยไม่สามารถทำให้เจตนารมณ์ของเราเปลี่ยนแปลงได้ เช่นคืนวันก่อนที่เราจะไปกฐินที่ผ่านมานี้ ทีมงาน และ ดิฉัน อาจไม่ได้หลับได้นอน อาจต้องถ่างตากันเพื่อลำเลียงของ จัดแจงข้าวของสังฆทาน หรือ เตรียมตัวซ้อมบทพูดกันจนหามรุ่ง แต่ก็ไม่มีคำว่า "เหนื่อย" หรือ "ท้อ" ออกมาจากปากของพวกเขาเลย แม้ว่าความจริงแล้วพวกเขาอาจจะเหนื่อยมากก็ได้ ไอ้ครั้นจะไปหลับบนรถบัสก็กระไรอยู่ เพราะต้องคอยบริการ และ บรรยายหลักธรรม ให้ลูกบัสทุกท่านฟังตลอด แต่เมื่อได้รับรู้ถึงผลตอบแทนของมัน นั่นก็คือ ความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ก็รู้สึกคุ้มค่าอย่างน่ามหัศจรรย์ จนเหมือนคำว่า "เหนื่อย" ไม่เคยเกิดขึ้นบนห้วงสภาวะจิตอย่างไงอย่างงั้น ดิฉันเองก็รู้สึกเช่นนั้นได้ รู้สึกได้ และ สัมผัสได้ โดยไม่ต้องใช้ "ญาณทิพย์" แต่อย่างใดเลย อะไรรู้ไหมค่ะ ที่เป็นหลักฐานให้ดิฉันกล้าพูดเช่นนี้ ก็คือ รอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะของทุกๆ ท่านที่มาร่วมบุญกฐินในครั้งนี้ไงค่ะ ^_^

สุดท้ายนี้ไม่มีอะไรมากมาย หรือ ยิ่งใหญ่ไปกว่าคำว่า "ดิฉัน และ ทีมงาน ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่มาร่วมบุญกฐินในครั้งนี้เป็นอย่างสูง และ ดิฉันมีความสุขมากๆ ที่ได้มีส่วนร่วมในการ ส่งมอบกุศลใหญ่ และ ความสุข ให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมบุญทุกคน.." และหวังว่าทริปบุญดีๆ ครั้งหน้า ดิฉัน และ ทีมงาน จะได้มีโอกาศส่งมอบความสุข ความประทับใจ และ"บุญ" ให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาทุกๆ ท่านอีกนะค่ะ ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ(อ.เจน ญาณทิพย์)

................................
ความดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเองค่ะ
ตอบกลับ 1# เจนญาณทิพย์

121113160621eae9465d8d3fce.jpg
14-11-2012 15:29ขอขอบพระคุณ อจ.เจน ญาณทิพย์ และทีมงานทุกท่าน  มาณ.ที่นี้
ตอบกลับ 1# เจนญาณทิพย์


    อนุโมทนาบุญกับอาจารย์และทุกคนที่ร่วมบุญค่ะ ไม่ได้ไปร่วมบุญแต่ก็รู้สึกปิติยินดีในมหากุศลครั้งนี้มากค่ะ เป็นกำลังใจให้อาจารย์สู้ สู้ต่อไปค่ะ
ดิฉันก็ต้องขอบคุณอ.เจน เป็นอย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ดิฉันได้เข้าร่วมพิธีกรานกฐิน วันและเวลาขณะนั้น ไม่ใช่เป็นเรื่องบังเอิญอย่างที่ อ.เจน บอกไว้ เราท่านทุกคน ณ ที่นั้น ครั้งหนึ่งเคยเป็นเทวดา อยู่บนยอดเขานั้น ขอให้ อ.เจนและทีมงานทุกๆท่าน จงเป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรงกันทั่วทุกคนค่ะ
อนุโมทนาบุญกับ อาจารย์เจน ทุกประการครับ
ขอขอบพระคุณ อ.เจน และทีมงาน มาก ๆ ครับ ที่แนะนำแนวทาง การทำบุญ ทำกุศล
ให้ถูกต้องถูกวิธี ครับ ขอบอกว่า ศรัทธา อ.เจน มาก ๆ จากใจจริง ครับ
นับถือ และ ชื่นชม ทุกการกระทำอันเป็นความเสียสละของคุณเจอเสมอค่ะ
อนุโมทนาบุญกับทุกบ่อบุญที่คุณเจนและคณะได้ร่วมสร้างบุญด้วยน่ะค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ
...นิพพานชาตินี้กันเถอะ...
ขอขอบคุณอ.เจน และทีมงานทุกท่านค่ะ
ขอบอกว่าขอบคุณจากใจจริงๆเลยค่ะ อาจารย์เจน คุณรุ้ง ทีมงานทุกท่าน รวมถึงผู้ที่มีส่วนให้งานของอาจารย์ลุล่วงไปด้วยดี เป็นอีกงานบุญหนึ่งที่คงจำไปในจิตได้ตลอดไปอะค่ะ

ขอเป็นส่วนหนึ่งแห่งกำลังใจที่ส่งมาให้อาจารย์เจนได้มีพลังมีแรงในการสร้างความดีต่อไปค่ะ

อย่าหวั่นไหวเพียงเพราะคนกลุ่มเล็กๆที่ไม่มีดีอะไรแล้วคิดแบบลบๆลงมือทำร้ายคนอื่นเลยนะคะ (อย่าไปให้ค่ากับคนที่ไม่มีคุณค่าอะไรเลยค่ะอาจารย์เจน) ยังมีคนอีกมากมายที่รัก ห่วงใยและเข้าใจอาจารย์เจนและทีมงานทุกท่านค่ะ เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกท่านด้วยนะคะ...สู้...สู้ค่ะ
"มารไม่มีบารมีไม่เกิด"....แต่ขอร้องว่าอย่ามาบ่อยนักเลยเจ้ามารทั้งหลาย
ขอบคุณ และอนุโมทนาบุญกับอ.เจนอย่างยิ่ง
ขอบคุณอาจารย์เจนครับ อาจารย์เจนเป็นบุคคลแรกๆๆ ที่ผมต้องหยิบหนังสือของอาจารย์มาอ่านซึ่งผมเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือเลย ทริปทัวร์บุญต่างๆๆ ที่เกิดมา ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ผมไปทัวร์บุญ มันมีความสุขใจ เบิกบานใจ ศรัทธา หลายๆๆ อย่างรวมกัน

เป็นกำลังใจให้อาจารย์เจน ขอให้อจารย์สุขภาพแข็งแรงตลอดไป
พวกเราต่างหากที่ต้องกราบขอขอบคุณ อ.เจน และทีมงานทุกๆคนอย่างสูงครับที่ทำให้ได้กุศลผลบุญ สิ่งใดๆที่ทำความยุ่งยากและลำบากให้อ.เจนและทีมงานทุกๆคนก็ต้องขออภัยด้วยอยากให้อ.เจนและทีมงานไม่ต้องเครียดและมีความสุขในการทำทุกๆภารกิจครับ
สาธุ โมทนาบุญทุกท่านด้วยคะ
ขอบคุณที่ชาตินี้ได้เกิดมาพบผู้ประพฤติดีและปฏิบัติชอบ ท่าน อ.เจนเป็นที่น่าเคารพและศรัทธาสมควรแก่การนำไปเป็นแบบอย่างยิ่ง
ยุ้ยเคย (ฝันถึงอาจารย์และได้เรียนถามอาจารย์เจนในความฝันว่า)
"ภารกิจอาจารย์เยอะแยะมากมายขนาดนี้จนแทบไม่มีเวลาเป็นส่วนตัว อาจารย์ไม่เเหนื่อยบ้างหรอคะ?
อ.เจน ตอบว่า "ไม่เหนื่อยหรอกค่ะ แค่เวลาในแต่ละวันของดิฉันได้พบเจอคนดีๆและช่วยให้พวกเขาเหล่านั้นพ้นจากทุกข์ ดิฉันก็มีความสุขมากพอแล้วค่ะ

ไม่น่าเชื่อว่ามันจะตรงกับปณิธานที่อาจารย์เจนกล่าวข้างต้น

*** ขอบคุณอาจารย์เจนและทีมงานทุกๆท่าน เช่นกันค่ะ ที่ให้ยุ้ยได้ร่วมบุญที่เป็นมหากุศลใหญ่ๆทุกๆโอกาสต่อๆไปค่ะ***
ชำระจิต ให้นิพพาน
sfhswe.jpg
16-11-2012 16:49

ขอบคุณอาจารย์เจนและทีมงานทุกๆคนที่ทำให้งานบุญกฐินประจำปี 2555 นี้เสร็จสมบูรณ์ครับ อนุโมทนาบุญอาจารย์เจนด้วยนะครับ รักอาจารย์เจนครับ
ขอขอบคุณ อาจารย์ เจน และทีมงานทุกท่านค่ะ ทุกครั้งที่ได้ไปร่วมทำบุญกับ อาจารย์เจน มีความสุขมากๆๆๆทุกครั้งและประทับใจทีมงานทุกท่านมากค่ะ
หมวย
ซาบซึ้งมากค่ะ  และขอขอบคุณอ.เจน และทีมงานทุกท่าน ที่นำพาให้แฟนคลับของอ.เจนทุกคนมีความสุข ปลื้มปิติเป็นอย่างมากค่ะ  ขอบคุณจริงๆๆ และจะขอร่วมบุญกับอ.เจนตลอดไป
สวัสดีค่ะ...อ.เจน
ต้องขอขอบคุณและขออนุโมทนาบุญกับอ.เจนและทีมงานในทุกๆบุญด้วยนะคะ
ที่ผ่านมาได้ติดตามดูหลักธรรมที่ อ.เจนสอนในสื่อต่างๆ และนำมาปฏิบัติโดยตลอด และได้พยายามถ่ายทอดไปให้บุคคลอันเป็นที่รักได้รับทราบและนำไปปฏิบัติ โดยเฉพาะคุณพ่อและคุณแม่ ล่าสุดก็ได้จองที่นั่งให้ท่านทั้งสองไปฟังธรรมกับอ.เจนที่รพ.ศิริราช หลังจากวันนั้นท่านทั้งสองมีความศรัทธาในหลักธรรมและหมั่นปฏิบัติบูชามากขึ้น ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มใจมาก ซึ่งงานกฐินในครั้งนี้เป็นการมาร่วมบุญกับอ.เจนเป็นครั้งแรกรู้สึกมีความสุขและเป็นปิติมากค่ะ
กุ้งจะคอยติดตามผลงานและขอร่วมบุญด้วยในโอกาสต่อไปนะคะ...อ.เจน
อนุโมทนาบุญที่ยิ่งใหญ่นี้ ครบถ้วน สมบูรณ์ทุกประการ ไม่มีข้อสงสัยใดๆๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม ขอเป็นกำลังใจให้กับอ.เจนและทีมงานและจะสนับสนุนทุกๆงานบุญตลอดไปครับ สาธุ สาธุ
ไม่มีโอกาสไปร่วมงานเพราะตรงกับงานบุญอื่น  ขออนุโมทนากับทุกท่านด้วยค่ะ...สาธุ
อนุโมทนาสาธุด้วยคะ ชื่นชมและประทับใจอาจารย์เจนมากๆค่ะ อาจารย์เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่หนูค่ะ ^^
ขอเป็นกำลังใจให้อ.เจน คุณรุ้ง โดยเฉพาะคุณต้นโพธิ์ ซึ่งบริการดีมากครับและก็ทางทีมงานคนอื่นๆที่ไม่ได้เอ่ยถึงด้วยครับบ ผมก็ได้ไปทิปนี้เหมือนกันครับ ทิปที่ประจวบก็ได้ไป และก็หวังว่าจะมีทิปรืทัวร์บุญต่อๆไปด้วยนะครับ  ขอบคุณครับ
อนุโมทนาบุญกับ อ เจนและทีมงาน รวมทั้งปู้ร่วมบุญกฐินครั้งนร้ทุกไท่านทุกประการ ขอบุญกุศลครั้งนี้ส่งให้ทุกๆท่านเจริญๆยิ่งๆขึ้นทั้งทางโลกทางธรรมครับ
อนุโมทนาบุญกับ อ เจนและทีมงาน รวมทั้งปู้ร่วมบุญกฐินครั้งนร้ทุกไท่านทุกประการ ขอบุญกุศลครั้งนี้ส่งให้ทุกๆท่านเจริญๆยิ่งๆขึ้นทั้งทางโลกทางธรรมครับ
อนุโมทนาสาธุครับ ถึงจะไม่ได้ไปด้วยก็ประทับใจที่ได้ร่วมทําบุญไปด้วยก็มีความสุข
สน
กลับไปยังรายบอร์ด