สมาชิกล่าสุดที่อ่านหัวข้อนี้

กลับไปยังรายบอร์ด

แฉ..เพชรพญานาคระบาดหนัก

ตอนนี้...ไปเข้าเวปไหนๆ ก้อเจอแต่ เพชรพญานาค แหมมีตั้งหลายรูปแบบ สันฐานกลม รักบี้ ดวงตา น้ำเต้า ปู ปลา และอีกหลายๆ รูปร่าง...ที่เราๆท่านๆ....ได้พานพบเห็น..
หลายคนหมดเงินไปเยอะ....เพราะคำว่า...ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่...เพราะเห็นว่าเป็นของแปลกของสวยงามและของสูงส่ง....ใครมีไว้ครอบครอง รวย สมหวังประมาณนั้น..
ลองถามตัวเองดูซิว่า..ใครกันแน่ที่รวย พ่อค้า แม่ขาย คนทรงเจ้า คนแอบอ้างว่าตัวเองมีฤทธิ์เดช...พวกนี้หากินบนความศรัทธราคนง่าย แม้แต่ ภิกษุบางรูป(ส่วนน้อย) ที่ได้ประสบมา...
ถาม...พวกมึงเชื่อ...เหรอว่า คนธรรมดาๆ..น่ะจะครอบครองแก้วนาคา หรือที่พวกมึงๆเรียกว่าเพชรพญานาคไว้ได้มากมาย


ลูกหลานสายพญานาคในห้องนี้..มี...และมีหลายท่านด้วย..


และก็ยังมีพวก ลูกหลานพญานาคผี(ปลอม)..ที่คอยมาด้อมๆมองๆหากิน..กับ ควายน้อยๆ...


ที่กูออกมาบอกเพราะตอนนี้ระบาดหนัก...แถวท่าพระจันทร์ เม้ดละ50-100 บาทลูกใหญ่แล้วแต่ราคาถามที่มาคือโรงงาน


คนที่ปฏิบัติดีเท่านั้น..ท่านจึงจะมาหา..และที่สำคัญไม่ต้องไปเช่าหาบูชา..ท่านมาเอง..(ไม่ต้องถามว่ากูมีหรือไม่ สำหรับกูท่านไม่มา เพราะกูไม่ใช่คนดี..แต่คนไม่ดีแบบกูออกมาเตือนพวกมึงเพราะกูไม่อยากเห็นคนดีๆเป็นเหยื่อของคนที่ทำตัวดี...จำไว้นะ..ว่าโจรสมัยนี้เขาแต่งตัวดี ไอ้คนหน้าตาชั่วๆ น่ะส่วนใหญ่มันไม่ใช่โจรหลอก ดูข่าวแต่ละวันซิ..มีแต่พวกหน้าตาดี ใส่สูทผูกไทด์ทั้งนั้น )


"สายนักเลงน่ะ..กูเดินมาเยอะแล้ว....ถ้ามึงรู้ว่าข้างหลังกูสักอะไร...มึงจะไม่กล้าพูดคำนี้กับกูหลอก....."

ตอนนี้...ไปเข้าเวปไหนๆ ก้อเจอแต่ เพชรพญานาค แหมมีตั้ง ...
สุดเขต โพสต์เมื่อ 6-9-2012 06:39


.....โมทนาสาธุ ด้วยนะเจ้าคะที่ออกมาเตือนผู้ที่หลงคิดของวิเศษเพชรพญานาคช่วยเหลือได้ทุกเรื่องและทุกอย่าง แต่ของดีมักจะหายาก ในส่วนตัวแล้วเราเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีโอกาสได้สัมผัสมาแล้ว แต่ในความคิดนั้นมันก็มีทั้งของจริงและของปลอมส่วนใหญ่จะเป็นของปลอมเสียมากกว่า ของจริงนั้นบุคคลที่หมั่นสวดมนต์ปฏิบัติธรรมตั้งอยู่ในศีลในธรรม พอเราได้สัมผัสจับต้องแล้ว จะรู้สึกได้ว่าเป็นจริงหรือของปลอมยากนักแก่การอธิบายคะ อยากจะขอเล่าเรื่องของบุคคลใกล้ตัวให้ทุกท่านที่เปิดอ่านในกระทู้นี้ ได้ฟังเป็นอุทาหรสอนใจนะเจ้าค่ะ คือ มีบุคคลใกล้ตัวรู้จักกันมาไม่ต่ำกว่า 5 ปี คือบุคคลๆนี้เขามีทุกอย่างธุรกิจส่วนตัวมีทั้งเงิน และทองหลายสิบบาทหลายร้อยบาท แต่พอมารู้จักกับคนที่เป็นสายบุญด้วยกัน เขาชักชวนให้ไปปฏิบัตธรรมและบริจาคโน้นนี้ สุดท้ายก็มาถึงเพชรพญานาค วัตถุมงคลหลายชิ้นมาก ที่แกได้บูชามาไว้ที่บ้าน จนเงินสดร่อยหลอ ทองมีหลายสิบหลายร้อยบาท ก็นำมาแปลรูปเป็นเงินเพื่อจะไปบูชาวัตถุมงคลแบบนั้นมาไว้ครอบครอง ซึ่งทุกวันนี้ตัวบุคคลผู้นี้ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ คนเราถ้าอันใหนมันมีมากเกินความพอดีไป มันก็ไม่ดี พระพุทธเจ้าท่านถึงได้ตรัสไว้ว่าให้เราเดินสายกลาง สาธุ                                                                                                                                                   
                                               
ช่วยกันแชร์ ช่วยกันดูครับ...ขอบคุณมากมาย
โมทนาสาธุค่ะ
annkung
ดีจร้า ขอบคุณครับที่ช่วยกันเตือน
สติมา ปัญญาเกิด
ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากๆค่ะ  อ่านแล้วรู้สึกโชคดีจังที่เป็นคน  ไม่ใช่เป็นควายน้อยๆ
เห็นมีคนหลง แสง สี หมดตังไปก็เยอะ.. ยังคิดอยู่ว่า พญานาคอะไร จะมาออกไข่ เป็นพระขรรค์ เป็นหยดน้ำ  เป็นน้ำเต้า ได้สวยงาม ปานเอาพลาสติคมาทำได้ ก็ไม่ปาน
แบบนี้สิครับ ถูกใจ
"สิ่งใดคือสิ่งใด"
ต๊าย...ตุ๊ดเกือบโดนหลอก....ดีนะที่เราเป็นกระเทย...ไม่ใช่ควาย...ขอบคุณคร๊า..
สาธุครับ
ศรัทธาได้แต่อย่างมงาย ต้องใช้สติปัญญาพิจารณาให้ถ่องแท้
ไม่งั้นก็จะตกเป็นเหงื่อ ของมารในคราบนักบวช
ตอบกลับ 2# สร้อยฟ้า


โมทนาสาธุค่ะ เห็นด้วยค่ะ
เห็นมีคนหลง แสง สี หมดตังไปก็เยอะ.. ยังคิดอยู่ว่า พญา ...
BOYSCOUT โพสต์เมื่อ 7-9-2012 11:56

พญานาคอะไร จะมาออกไข่ เป็นพระขรรค์ เป็นหยดน้ำ  เป็นน้ำเต้า ได้สวยงาม ปานเอาพลาสติคมาทำได้ ก็ไม่ปาน
...........................................................................
สงสัยเหมือนกัน  แล้วทำไมมันเยอะนักก็ไม่รู้  เห้อ ....
ความศรัทธาของคน ห้ามกันไม่ได้  ........สิ่งใดที่เป็นของเรา  ก็จะเป็นของเราไม่ต้องซื้อ/เช่า หามา  ......โดยส่วนตัวเชื่ออย่างนั้น

จงใช้สติไตร่ตรองเถิด
ตอบกลับ 14# อิทธิบาท
คุณอธิบาทคะ  คุณเข้าใจผิดแล้วค่ะเพชรพญานาคไม่ใช่ไข่พญนาคหรอกแต่เป็นเพชร7สีมณี7แสงที่เกิดขึ้นมาด้วยบุญญาธิการแห่งการบำเพ็ญเพียรพระโพธิญาณขององค์มหาพระโพธิสัตว์ที่ตั้งจิตอธิฐานที่จะได้ลงมาตรัสรู้เป็นองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าค่ะ
ตำนานการก่อกำเนิดเพชรนาคา

นับย้อนหลังนานแสนนานไปในสมัยพุทธกาลแห่งองค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า "กัสสโป" ซึ่งได้ลงมาตรัสรู้พระโพธิญาณเพื่อรื้อขนสัตว์ข้ามห้วงวัฏฏะสงสารในมหาภัทรกัปนี้ (ที่มีพระพุทธเจ้าลงมาตรัสรู้ 5 พระองค์ พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันเป็นองค์ที่ 4) ทำให้เกิดความสั่นสะเทือนกึกก้องไปทั่วหมื่นโลกธาตุอนันตจักรวาลด้วยพระบารมีแห่งพระโพธิญาณองค์มหาพระโพธิสัตว์

เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์บังเกิด “ฝนโบกพรรษ” ตกลงมา ใครใคร่ให้เปียกก็เปียกใครใคร่ไม่เปียกก็ไม่เปียก ด้วยพระบุญญาธิการแห่งองค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้ากัสสโป เมื่อได้ตกลงมาสู่พื้นพสุธาบางส่วนได้ประมวลตัวรวมธาตุดึงดูดธาตุทั้งสี่ คือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม ธาตุไฟ จนบังเกิดก่อกำเนิดเป็น “เพชรเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง” ธาตุกายสิทธิ์ขึ้นมา มีรัศมีสว่างไสวเปล่งประกายรัศมีถึง 7 สี ส่องแสงสว่างไปทั้งกลางวันและกลางคืนนับเป็นเวลา 7 วัน 7 คืน

รัศมีแห่งเพชรเจ็ดสีมณีเจ็ดแสงนี้ ส่องสว่างครอบคลุมจนไปถึงนครใต้บาดาล ดลบันดาลทำให้เกิดแสงสว่างเป็นรัศมี 7 ประกา รกลบรัศมีแสงสว่างอัญมณีพลอยอันมีค่าต่างๆ ที่อยู่ในนครบาดาลทั้งหมด จนเกิดความแตกตื่นโกลาหลไปทั่วทั้งนครบาดาล จนเหล่านาคีนาคาผู้ที่มีฤทธิ์ ต่างหาสาเหตุต่างๆ นาๆ ถึงเหตุการณ์อันอัศจรรย์ใจนี้

จนทำให้กษัตริย์ผู้ครองเมืองนครบาดาลทั้ง 7 เมืองนามว่า “พญานาคราชสุนันโท” กษัตริย์ผู้เป็นใหญ่ผู้ครองเมืองนครบาดาล ที่มีเหล่าบริวารนาคีนาคาผู้มีฤทธิ์อำนาจกำลังแห่งตนมากมายนับไม่ถ้วน ได้ใช้กำลังบุญฤทธิ์ของตนอธิษฐาน ขอให้รู้ถึงสาเหตุของปรากฏการณ์อัศจรรย์ใจในครั้งนี้

ด้วยเหตุของกำลังบุญฤทธิ์ที่ได้สร้างสะสมมานานในสมัยอดีตที่ได้เกิดมาเป็นมนุษย์ได้พบพระพุทธศาสนาและได้บวชเรียนเป็นพระภิกษุสาวกแห่งองค์สมเด็จสัมมาสัมพ ุทธเจ้าในอดีตกาล ซึ่งได้ตั้งจิตอธิษฐาน จะขอทะนุบำรุงรักษาพระพุทธศาสนา ก่อนที่จะละสังขารตายลง (ขอเว้นในเหตุของกฏแห่งกรรมที่ทำให้กำเนิดเป็นพญานาคผู้มีฤทธิ์)

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ล่วงรู้ถึงการก่อกำเนิดแห่ง “เพชรเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง” ด้วยอำนาจผลบุญบารมีแห่ง พระโพธิญาณขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า และรู้ถึงหน้าที่ของตนเองที่ได้อธิษฐานเอาไว้ พญานาคราชสุนันทโทผู้เป็นใหญ่ได้แสดงฤทธิ์อำนาจ แทรกแผ่นดินขึ้นมาพร้อมกับเหล่าบริวารทั้งหลาย ขึ้นมาสู่พื้นปัฐพีมาดูต้นเหตุอัศจรรย์อันที่ทำให้เกิดความอัศจรรย์ไปทั่วพื้นพิภพใต้บาดาล

ท่านพญานาคราชสุนันโทได้มีคำสั่งให้เหล่าบริวารทั้งหลาย ต่างแสดงฤทธิ์อานุภาพอัญเชิญไปเก็บรักษาเพื่อประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาสืบต่อไป เหล่านาคีนาคาบริวารทั้งหลายต่างก็อัญเชิญไปเก็บตามถ้ำตามภูเขา หมวดหมู่ที่พวกตนได้สิ่งสถิตย์พักอาศัยอยู่

ส่วนหนึ่งก็ได้นำดินสีต่างๆ มาพอกหุ้มเพชรนาคาหรือเพชรเจ็ดสีมณีเจ็ดแสงเอาไว้ เพื่อให้รอดพ้นจากสายตาหรือน้ำมือจากพวกมนุษย์ ใจคิดคดไม่อยู่ในศีลในธรรม หรือจากเหล่าเทพพรหมที่เป็นมิจฉาทิฐิ ให้เห็นเป็นเพียงก้อนดินก้อนหินธรรมดา อีกกลุ่มหนึ่งได้นำไปไว้ในถ้ำที่ลึกลับ ที่ยากจะเข้าไปได้นำไปประดิษฐสถานเอาไปไว้ในแอ่งน้ำต่างๆ ภายในแต่ละถ้ำที่เห็นสมควร พร้อมกับทั้งอธิษฐานบดบังรัศมีแห่งแก้วนี้เสีย จนรอเมื่อถึงเวลาที่จะต้องทำประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาสืบต่อไป
ตามนั้น...ที่ถ้ำเพชรนาคาถ้าไปนั่งสมาธิจะผุดมาเองที่ผนังถ้ำถ้าได้มาแบบนี้นี่ระของจริง...เราก็ไม่ได้หรอกนะ...ผุดขึ้นข้างบนไม่หล่นมา..เลยไม่เอาก็ด๊ายๆๆๆๆ
คนดีศีลจะคุ้มครองไม่จำเป็นต้องไปหาของขลังมาคล้องคอ..พลังจากตัวเราจะช่วยเราเอง...
รบกวนทุกท่านช่วยโหวตขับไล่ด้วยครับ

http://www.yantip.com/viewthread.php?tid=30019&extra=page%3D1
ขุนพล พิชิต  มาร
ตอบกลับ 15# แมวจรัญ


    สาธุ..ครับ
ตอบกลับ 16# pallita
...สาธุครับ...ผมเคยพบท่านหนึ่งเป็นอาจารย์สายสัญญาบารมี...ที่ผมนับถือมาก ท่านเล่าให้ผมฟังคร่าวๆว่า เรื่องเพฃรพญานาคของจริงยังมีอยู่..แต่ของที่เรารู้มันไม่จริง ของจริงต้องได้จากการปฏิบัติแต่ของที่เรารู้ว่าเป็นเพชรพญานาค.มันไม่ได้เกิดจากการฝึกปฏิบัติมันก็เป็นแค่ลูกแก้วธรรมดาเท่านั้นเอง  

ปู่อินทร์เทวดา ที่เราๆรู้จักกันดี..ผมก้ไปกราบท่านเช่นกน ท่านก็ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับเพชรพญานาคให้กลุ่มผมทั้งห้าได้รับฟัง และทดสอบยกเพชรพญานาคก้อนใหญ่ๆ ปู่อินทร์ท่านบอกว่า ถ้าเป็นของเราไม่ต้องไปแสวงหา...ปฏิบัติโผล่มาอยู่ตรงหน้าเลยแต่ถ้าจะเอาของเขามาทีละมากๆต้องไปที่ถ้ำพญานาค แบบนั้นขอมาได้ทีละเยอะๆ  ไม่เชื่อให้ไปถามกับแม่จันทรา ร้อยเอ็ดดู  

ตอนนั้นรวมตัวกันได้ก้ไปที่สถานปฏิบัติธรรมแม่จันทรา..แต่ไม่พบท่าน เพราะท่านไปเฝ้าตาที่ป่วย เลยเดินดูบริเวณรอบๆและสอบถามพี่ผู้หญิงท่านหนึ่งที่เป็นนักปฏิบัติเกี่ยวกับเพชรพญานาค ท่านบอกว่า มีเยอะจะเอาให้ดู  เราเลยถามว่าได้มาอย่างไร พี่ผู้หญิงท่านนี้ตอบว่าเดินจงกรรม เดินไปเดินมา โผล่ขึ้นมาเอง มีพี่ท่านหนึ่งได้หลวงพ่อเงินและพระทองคำ (เป็นทองคำแท้บริสุทธิ์) ปัจุบันตั้งอยู่ในตู้โชว์พระธาตุข้างศาลา ผมเลยถามว่าไม่อยากได้ไว้บ้างเหรอ พี่ผู้หญิงท่านตอบด้วยรอยยิ้มว่า ไม่ หลายคนอยากได้เพราะเห็นเป็นของมีฤทธิ์ แต่ถ้าเราไม่ปฏิบัติท่านก็ไม่อยู่กับเรา ....ผมเลยถึงบางอ้อ...อ้อ..นี่เอง...
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
เมตตาใหญ่ ไม่มีประมาณ
ตอบกลับ  อิทธิบาท
คุณอธิบาทคะ  คุณเข้าใจผิดแล้วค่ะเพ ...
แมวจรัญ โพสต์เมื่อ 16-9-2012 19:05


โดยส่วนตัว ก็ไม่ได้หมายถึง ไข่พญานาคหรอก
แต่เห็นว่ามีรูปแบบต่าง ดังเพื่อนได้โพสต์ ก็เลยสงสัยเหมือนกัน
ว่าทำไมเยอะมากเหลือเกิน ...เท่านั้นเอง
แต่ก็ขอบคุณมากนะค่ะ ที่มาให้ความรู้เพิ่มเติมจ้า
ทำดี ได้ดี
ตามนั้น...ที่ถ้ำเพชรนาคาถ้าไปนั่งสมาธิจะผุดมาเองที่ ...
pallita โพสต์เมื่อ 16-9-2012 20:31


ถ้าได้แบบนี้  ...ชัวร์อ่ะ
โอ๊ะ  คุณยังไม่ได้ แล้วใครจะได้เนี่ย..หา
ตอบกลับ  pallita
...สาธุครับ...ผมเคยพบท่านหนึ่งเป็นอาจารย ...
เทวดาเดินดิน โพสต์เมื่อ 16-9-2012 22:01
ทำดี ได้ดี
อือ..เตือนๆ กันไว้บ้างก็ดีนะ
ตามนั้น...ที่ถ้ำเพชรนาคาถ้าไปนั่งสมาธิจะผุดมาเองที่ ...
pallita โพสต์เมื่อ 16-9-2012 20:31


                   สาธุคะ...... เห็นด้วยอย่างยิ่ง   
กลับไปยังรายบอร์ด