กลับไปยังรายบอร์ด

นุศรา ต้อมคำ

“นุศรา” ซิวมือเซตยอดเยี่ยม WGP 2012“ซารา” นุศรา ต้อมคำ ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง ซิวตำแหน่งมือเซตยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์มาครองได้สำเร็จ หลังพาทัพนักตบลูกยางสาวไทยคว้าอันดับที่ 4 ศึกวอลเลย์บอลหญิง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012” รอบสุดท้าย ที่เมืองหนิงโบ ประเทศจีน

หลังจากที่ทัพนักตบลูกยาวสาวไทยสามารถคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลหญิง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012” รอบสุดท้าย ที่เมืองหนิงโบ ประเทศจีน มาครองได้สำเร็จ “ซารา” นุศรา ต้อมคำ มือเซตตัวเก่งของทีมยังสามารถคว้ารางวัล “เบสท์ เซตเตอร์” ประจำทัวร์นาเมนต์มากอดได้อีกหนึ่งรางวัล พร้อมรับเงินรางวัล 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.5 แสนบาท

นอกจากนี้ ผู้เล่นอื่นๆ ของไทยที่ติดโผ ประกอบไปด้วย “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว ได้อันดับสอง ในตำแหน่งเสิร์ฟยอดเยี่ยม, อรอุมา สิทธิรักษ์ อันดับสอง ผู้ทำคะแนนสูงสุด และ ปิยะนุช แป้นน้อย คว้าอันดับสอง ตัวรับยอดเยี่ยม และ ลิเบอร์โล ยอดเยี่ยม

สรุปผลการแข่งขัน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012”
ไทยได้อันดับที่ 4 ซึ่งดีที่สุดเท่าที่เคยเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2011 ไทยได้อันดับที่ 6)
Best Setter: นุศรา ต้อมคำ
Best Scorer: เมแกน โฮดจ์ (สหรัฐอเมริกา) - อันดับ 2 อรอุมา สิทธิรักษ์
Best Spiker: ปาราซิออส เมนโดซา โยเอนา (คิวบา) - อันดับ 6 อรอุมา สิทธิรักษ์
Best Blocker: เมเนเซส ไทสะ (บราซิล) - อันดับ 19 มลิกา กันทอง
Best Server: ดาร์เนล เนสลิฮาน (ตุรกี) - อันดับ 2 ปลื้มจิตร์ ถินขาว
Best Digger: จาง เซี่ยง (จีน) - อันดับ 9 อรอุมา สิทธิรักษ์
Best Receiver: คายาลาร์ กูลเดน (ตุรกี) - อันดับ 2 ปิยะนุช แป้นน้อย
Best Libero: จาง เซี่ยง (จีน) - อันดับ 2 ปิยะนุช แป้นน้อย
ASTV
    นุศรา....ชอบคะชอบ
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน


ปลื้มจิตร์ ก็น่ารักนะ
นุศรา....ชอบคะชอบ
aor1013 โพสต์เมื่อ 2-7-2012 20:52


ปลื้มจิตร์ ก็น่ารักนะ
ross06 โพสต์เมื่อ 2-7-2012 20:59


สูงด้วยอ่ะ ยาย
สูงด้วยอ่ะ ยาย
sakdath โพสต์เมื่อ 2-7-2012 21:01

ทั้งสูง ทั้งสวย นะปู่
ปลื้มจิตร์ ก็น่ารักนะ
ross06 โพสต์เมื่อ 2-7-2012 20:59


อ้อก็แอบชอบคะน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ


  
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
อ้อก็แอบชอบคะน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ  


   ...
aor1013 โพสต์เมื่อ 2-7-2012 21:06


ชอบเหมือนกัน ๆ  ยายว่าดูเขาเด่นกว่าคนอื่นในทีมอีกนะ
อ้อก็แอบชอบคะน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ  


   ...
aor1013 โพสต์เมื่อ 2-7-2012 21:06      ชอบๆๆ เหมือนกันเลยค่ะ  น่ารักอ่ะ
ตอบกลับ 5# sakdath ชอบด้วย   ฟังชื่อแล้วเหมือนอยู่แถวๆโซนเหนือเนอะ แต่ตบเก่งคงเลี้ยงยากน่าดู มีเรื่องด้วยคงสาหัสพอควร
ชอบๆๆ เหมือนกันเลยค่ะ  น่ารักอ่ะ ...
magma โพสต์เมื่อ 3-7-2012 10:33


ปลื้มจิตร์ ถินขาว สาวหล่อคนเก่ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยรูป ปลื้มจิตร์ ถินขาว ทอมหล่อคนเก่ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ประวัติปลื้มจิตร์ ถินขาว เซตนี้ขอเอารูปหล่อๆ สวยๆ ของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์หญิงบอลขวัญใจมหาชน ที่พาทีมวอลเลย์บอลไปสู้ศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 คว้าอันดับ 4 ของทัวนาเมนต์มาครองได้สำเร็จ สาวคนนี้ทั้งหล่อ ทั้งเก่งเลย น่าปลื้มใจแทน วงการ อลเลย์บอลหญิงไทย ลองไปดูกันครับ ที่นี่เลยจ้า
เครดิต : ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ค Pleumjit Thinkaow [ปลื้มจิตร์ ถินขาว] Fan Page
http://www.facebook.com/P.Thinkaow


ชมเทปการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทย-คิวบา ในศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทย-คิวบา ที่เพิ่งแข่งขันลงสนามนัดสุดท้ายไปโดยไทยชนะคิวบา ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซ็ต ทำให้ไทยได้อันดับที่ 4 ในศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012
ปลื้มจิต ถ่ายโฆษณา air asiaปลื้มจิต ถ่ายโฆษณา air asia
ภาพจาก Pleumjit Thinkaow [ปลื้มจิตร์ ถินขาว] Fan Page
ต้อนรับกลับบ้าน ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางหลับไทยหลังจากชนะศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012ต้อนรับกลับบ้าน ทัพนักกีฬา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับไทยหลังจากจบ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทย-คิวบา ที่เพิ่งแข่งขันลงสนามนัดสุดท้ายโดยไทยชนะคิวบา ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซ็ต ทำให้ไทยได้อันดับที่ 4 ในศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 แฟนๆชาวไทยแห่ไปต้อนรับ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยกันอย่างคับคั่ง ขอบคุณภาพจาก - fb http://www.facebook.com/media/se ... 31903407939&type=3
นุศรา ต้อมคํา สาวสวย นักตบลูกยาง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยนุศรา ต้อมคํา สาวสวย นักตบลูกยาง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งแข่งขันลงสนามนัดสุดท้ายชนะโดยไทยชนะคิวบา ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซ็ต ทำให้ไทยได้อันดับที่ 4 ในศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012
ขอบคุณภาพจาก - fb http://www.facebook.com/Nootsara13
ขอบคุณภาพจาก - fb http://www.facebook.com/profile.php?id=100002571712814
ขอบคุณภาพจาก - fb http://www.facebook.com/media/albums/?id=133331903407939
http://world.kapook.com/pin/4ff278c238217a830200000d
ปลื้มจิตร์ ถินขาว ทอมสุดหล่อ ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยปลื้มจิตร์ ถินขาว ทอมสุดหล่อ ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ปลื้มจิตร์ ถินขาว สาวหล่อทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทย-คิวบา ที่เพิ่งแข่งขันลงสนามนัดสุดท้ายไปโดยไทยชนะคิวบา ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซ็ต ทำให้ไทยได้อันดับที่ 4 ในศึก วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 ขอบคุณภาพจาก - IG pleumjit
ตอบกลับ  sakdath  ชอบด้วย   ฟังชื่อแล้วเหมือนอยู่แถว ...
ชีวธันย์ โพสต์เมื่อ 3-7-2012 10:40


หนุ่มๆ ต้องกินแห้วซะแล้ว เมื่อ "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์มือหนึ่งทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลเซตยอดเยี่ยม เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 ประกาศเปิดตัวแฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมานานเกือบ 2 ปี ผ่านทางรายการประเด็นเด็ด 7 สี ทางช่อง 7 เมื่อคืนวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา"ซาร่า-นุศรา" มือเซตชาวจ.ราชบุรี ได้เปิดใจถึงการคบหากับแฟนหนุ่มว่า ทั้งสองคนรู้จักกันโดยมีวรรณา บัวแก้ว เป็นคนแนะนำ ซึ่งให้เหตุผลว่า อยากให้ลองคบหากัน เนื่องจากเห็นว่าเป็นคนดีด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นจึงเอาอีเมล์ของนุศราให้ไป สำหรับแฟนหนุ่มคนนี้ มีชื่อเล่นว่า "ต๋ง" มีอายุมากกว่านุศรา 2 ปี และเป็นน้องชายของเพื่อนสาวของวรรณา ตลอดเวลาที่คบกัน ดูเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เขาค่อยๆ ปรับตัวเรื่อยๆ ทำให้เห็นว่าเขามีความพยายามที่จะเข้าหาเรา  

ขณะเดียวกัน นุศรายังกล่าวถึงที่มาของท่า "สะบัดบ๊อบ" ระหว่างการแข่งขันเวิลด์​กรังด์ ปรีซ์ 2012 ว่า เป็นเพียงการแสดงอาการดีใจเท่านั้น ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งคิดเอง และนำมาทำครั้งแรกในรายการนี้
ตอบกลับ 16# sakdath


ชอบๆๆๆ  ถ้ามีพี่หน่องเป็นแฟนนะ ชาตินี้จะไม่หันหน้าไปมองผู้ชายเลย คนอะไรเทห์ๆ อยากได้เป็นแฟน
55555
ตอบกลับ  sakdath


ชอบๆๆๆ  ถ้ามีพี่หน่องเป็นแฟนนะ ชาตินี้ ...
ดาเนตร โพสต์เมื่อ 8-7-2012 09:22


มีแฟนซะแล้ว


อิจฉาๆ
นุศรา ต้อมคำ ค่าตัว 4 ล้าน เล่นอาชีพกับอาร์เซอร์ไบจาน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nootsara Tomkom[นุศรา ต้อมคำ] FC, fivb.org

อาร์เซอร์ไบจาน ทาบนักตบสาวไทยเล่นอาชีพยกชุด อัดฉีด 2.5 ล้าน ด้านนุศราถูกเสนอเงินมากสุดถึง 4 ล้าน

วันนี้ (8 กรกฎาคม) เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า ตามที่สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพประเทศอิตาลี สนใจที่จะเซ็นสัญญากับ มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์ ไปเล่นลีกอาชีพ รวมถึงสโมสรญี่ปุ่นที่อยากได้ตัว อรอุมา และปลื้มจิตร์ ถินขาว ไปร่วมทีมนั้น


เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ กล่าวว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางประเทศอาร์เซอร์ไบจาน ได้ติดต่อมายังทางสมาคมวอลเลย์ประเทศไทยว่า อยากจะได้ผู้เล่น 6 คนแรกของไทย รวมถึงลิเบอโร่ทั้งสองคนไปแข่งขันลีกอาชีพอาเซอร์ไบจาน โดยให้แยกกันเล่นในแต่ละสโมสร พร้อมเสนอค่าเหนื่อยคนละ 2.5 ล้านบาท ส่วนนุศรา ต้อมคำ ได้รับการเสนอเงินสูงสุดถึง 4 ล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 6 คน และลิเบอโร 2 คน ที่ทาง อาร์เซอร์ไบจาน ต้องการประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อำพร หญ้าผา และลิเบอรโร คือ วรรณา บัวแก้ว และปิยะนุช แป้นน้อย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ซานิ ปลื้มจิต ทั้งคู่ยัน ไม่มีอะไรในกอไผ่ซานิ ปลื้มจิต ยันทั้งคู่ไม่มีอะไรในกอไผ่ หลังจากที่มีภาพคู่ ซานิ ปลื้มจิต หลุดออกมาบน instagram ปลื้มจิตร์ ถินขาว ทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็น ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ ซานิ เอเอฟ 6 นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ต่างก็ออกมาบอกว่าเป็นเพียง พี่น้องกันและภาพคู่ ซานิ ปลื้มจิต ก็เป็นแค่การถ่ายเล่นๆขำขำ ไม่มีอะไรในกอไผ่ทั้งสิ้น ขอบคุณรูปจาก IG pleumjit,zanizina
กลับไปยังรายบอร์ด