กลับไปยังรายบอร์ด

วันที่5-5-2555ชวนเพื่อนสมาชิกร่วมสวดมนต์คาถามหาเมตตาใหญ่"วัดเทพลีลา ถ.รามคำแหง"


ภะเห็นว่าวันนี้เป็นวันดีดีอีกวันหนึ่ง วันที่ 5 เดือน5 ปี2555 เป็นวันพระใหญ่ขึ้น15ค่ำเดือน6 เป็นวันเสาร์5 และเป็นวันฉัตรมงคล

วันฉัตรมงคล เป็นวันที่ระลึกในการครบรอบปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงรับพระบรมราชาภิเษกเป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยโดยสมบูรณ์ คือ พระองค์ได้ขึ้นครองราชสมบัติสืบต่อจากสมเด็จพระบรมเชษฐาธิราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2489 แล้วเสด็จพระราชดำเนินไปทรงศึกษาอยู่ ณ ทวีปยุโรป จนกระทั่งทรงบรรลุนิติภาวะแล้วจึงได้เสด็จนิวัติในประเทศไทย และรัฐบาลไทยได้น้อมเกล้า ฯ จักพระราชพิธีบรมราชาภิเษกถวาย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2493 เหล่าพสกนิกรชาวไทย ได้ถือเอาวันที่ 5 พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันฉัตรมงคลรำลึก

ปีนีพ.ศ.2555 วันครบรอบ66ปีที่พระองค์ท่านได้ขึ้นครองราชสมบัติ..

เมื่อเช้าภะได้ไปทำบุญใส่บาตรที่วัดเทพลีลา..ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน..และได้กลับมาดูถ่ายทอดสด..งานพิธี.ในวันฉัตรมงคล ได้เห็นภาพและเสียงผ่านทางทีวี.ถวายพระพรให้พระองค์ท่าน"ทรงพระเจริญ"ดังกึกก้องไปตามที่พระองค์ท่านเสด็จผ่าน..ทำให้เกิดปลื้มปิติ..ภะก็นึกได้ว่าวันนี้เป็นวันที่สำคัญมาก....ก็เลยอยากเชิญชวนเพื่อนสมาชิกที่ไม่ได้ติดภาระกิจใดใดมีความสะดวก..ไปร่วมสวดมนต์ด้วยกันที่วัดเทพลีลาประมาณ18.00น. ใช้เวลาในการสวดมนต์ประมาณ1ชม.หลังจากสวดมนต์แล้ว..ถ้าเพื่อนๆท่านใดอยากปฏิบัติเจริญวิปัสสนากรรมฐานต่อ.ก็ได้..ใช้เวลาเสร็จสิ้นทั้งหมดก็ประมาณ20.30น....ทางวัดเทพลีลาจะสวดมนต์คาถามหาเมตตาใหญ่ทุกวันพระ...อานิสงส์แห่งพระคาถานี้ สวดมนต์เจริญเมตตา แก้ไขปัญหาชีวิต ขจัดโรค ขจัดเวรภัย แก้ไขกรรมเก่า กลับเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี..ถ้าเพื่อนๆท่านใดสนใจก็ไปเจอกันนะครับ..ถ้าเพื่อนๆสมาชิกท่านใดไม่เคยได้สวดคาถานี้ภะแนะนำพกขวดน้ำไว้จิบตอนสวดมนต์ด้วยนะครับ(เติมอ๊อกชิเจนให้สมอง)..เพราะใช้เวลาสวดมนต์1ชม. ตอนภะได้สวดมนต์ครั้งแรกๆก็เล่นเกือบมึนหน้ามืดเหมือนกันครับ(อิอิ)..


(เพื่อนๆจะใส่ชุดขาวก็ได้หรือแต่งกายให้เหมาะสมก็ได้ครับ)

ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
กลับไปยังรายบอร์ด