กลับไปยังรายบอร์ด

แม่ชีทศพร

มีใครได้ไปฟังแม่ชีบรรยายธรรมอยู่บ้างซึ่งมีทุกวันอาทิตย์กับวันพุธเพราะช่วงหลังไปแล้วไม่เจอแม่ชีเลยไม่ทราบยังอยู่ที่วัดพิชัยญาติรึเปล่า
      แม่ชีใหญ่ยังคงพำนักอยู่ที่วัดพิชยญาติการาม คลองสาน กรุงเทพฯครับ วันนี้วันแม่ แม่ชีใหญ่บรรยายธรรมตามปกติ ญาติธรรมเยอะมากครับ มีโรงทานถวายเป็นพระราชกุศลวันแม่แห่งชาติครับ นอกจากมีเหตุต้องไปธุระสำคัญหรือบางครั้งแม่ชีใหญ่ป่วยน่ะครับ วันนี้ได้พบแม่ชีใหญ่ ดีใจมากครับ หายคิดถึงเลยครับ
      ปลายปีมีโครงการปฏิบัติธรรมใหญ่กับแม่ชีใหญ่ที่พุทธคยา อินเดีย 8วัน7คืน 13-20ธค.55
แม่ชีใหญ่ยังคงพำนักอยู่ที่วัดพิชยญาติการาม คลอง ...
nongpee โพสต์เมื่อ 12-8-2012 20:50

คุณโชคดีจังแล้วคุณติดตามข่าวสารแม่ชีทศพรทางไหนครับตั้งแต่เฟสบุัคและเว็บของแม่ชียกเลิกก็ไม่ได้ติดตามข่าวสารเลยอย่างช่วงนี้แม่ชียังมีบรรยายธรรมเปล่าครับ
คุณโชคดีจังแล้วคุณติดตามข่าวสารแม่ชีทศพรทางไหนครั ...
mp143 โพสต์เมื่อ 13-8-2012 07:47    ผมไม่ได้ติดตามคุณแม่ชีใหญ่ครับ เพียงแต่ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนน่ะครับ คุณแม่ชีใหญ่ท่านก้อทำหน้าที่ของท่านได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งเราคงไม่สามารถขนาดนั้น(สุดยอดมากๆ) ส่วนผมก้อทำหน้าที่ของผม เพียงแต่เวลาท้อใจก้อนึกถึงคุณแม่ชีทุกครั้ง ก้อจะเห็นภาพรอยยิ้มของแม่ชีใหญ่ปรากฏขึ้นมาทันทีครับ แค่นี้ก้อมีกำลังใจแล้วครับ บางครั้งมีความสุขในหลายๆโอกาสก้อนึกถึงระลึกถึงก้อสุขใจแล้วครับ หากคิดถึงมากจริงๆก้อไปที่วัดฯเพื่อไปฟังธรรม แค่ได้ยินเสียงก้ออิ่มใจแล้วครับ จะไม่พยายามวิ่งเข้าหาเพื่อชิงความเป็นหนึ่งเพราะผมไม่มีนิสัยหิวบุญหรือโหยกระหายบุญครับ แม้บางครั้งไปก้อไม่พบก้อไม่เป็นไรครับ เนื่องจากแม่ชีใหญ่มีภาระกิจสำคัญและบางครั้งแม่ชีใหญ่ป่วยไม่สบายน่ะครับ (เพราะผมรู้ใจและก้อรู้ใจผมน่ะครับ)
ผมไม่ได้ติดตามคุณแม่ชีใหญ่ครับ เพียงแต่ต่างคนต่ ...
nongpee โพสต์เมื่อ 13-8-2012 18:34อนุโมทนาสาธุค่ะ
ชอบจังเลยตรงคำที่ว่า ไม่มีนิสัยกระหายบญ
ตอนนี้แม่ชีลงทุกวันอาทิตย์คับ
ผมไม่ได้ติดตามคุณแม่ชีใหญ่ครับ เพียงแต่ต่างคนต่ ...
nongpee โพสต์เมื่อ 13-8-2012 18:34


โมทนาสาธุกับคุณnongpeeด้วยนะค่ะ
หมั่นเข้าวัดทำบุญ ฟังธรรมเป็นประจำอย่างนี้ สุดยอดเลยค่ะ
อนุโมทนาสาธุกับคุณnongpeeด้วยคนค่ะ ดิฉันอ่านคำพูดของคุณแล้วขนลุกซู่เลยค่ะ เป็นครั้งที่3แล้วนะคะที่เกิดอาการอย่างนี้ ดิฉันได้อ่านการโพสต์ของคุณในกระทู้ต่างๆที่สอนและอธิบาย เกิดอาการขนลุกซู่ทุกครั้ง บอกไม่ถูกค่ะ ขอถามจริงๆนะคะ คุณnongpee เป็นใครคะ เป็นพระหรือปล่าวคะ
ผมไม่ได้ติดตามคุณแม่ชีใหญ่ครับ เพียงแต่ต่างคนต่ ...
nongpee โพสต์เมื่อ 13-8-2012 18:34


เคยเปิดกรรมกับแม่ชีเมื่อปี2553แต่ปีนี้อยากให้ท่านดูอีกครั้งว่าผมดีขึ้นแค่ไหนแล้วครับ
คุณแม่ท่านมีความสามารถดีมากครับ ก่อนเกิดเรื่องช่วงนั้น ตอนสงกรานต์ผมไปปฏิบัติธรรม แม่ชีท่านบอกว่าท่านกำลังจะได้รับวิบากกรรมที่ท่านทำไว้ คือเอารูปแมชีคนหนึ่งกอดกับผู้ชายคนหนึ่ง ตอนนั้นแม่ชียังไม่ได้บวช ท่านเอารูปนี้เที่ยวไปโพนทนากล่าวโทษ แม่กำลังจะได้รับกรรม พอสิ้นเดือนปั๊บ เป็นข่าวโด่งดังเรื่องของการแก้กรรมที่แม่ชีให้คนเขาไปทำ นี่ละครับ กรรมที่ทำไว้ แก้กรรมไม่ได้ แต่กรรมบางอย่างเมื่อเบาบางลง หรือทำกุศลให้มีกำลังมากๆขึ้น ก็ย่อมพ้นจากวิบากนั้นได้(ชั่วคราว ตราบใดที่กรรมยังไม่ให้ผลย่อมรอให้ผล) แต่บางอย่างเมื่อพ้นวาระแล้วก็กลายเป็นอโหสิกรรมไปนะครับ
เคยเปิดกรรมกับแม่ชีเมื่อปี2553แต่ปีนี้อยากให้ท่านดู ...
mp143 โพสต์เมื่อ 14-8-2012 16:12    ดีครับ สนับสนุนครับ ไปพบไปฟังธรรมได้เลยครับ แต่ที่วัดฯมีปฏิบัติธรรมเสาร์อาทิตย์ ไปลงทะเบียบก่อนแล้วเบิกชุดขาว วันอาทิตย์แม่ชีใหญ่มาร่วมถวายมหาสังฆทานแด่หลวงพ่อใหญ่ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ฟังธรรมและรับพร จากนั้นแม่ชีใหญ่จึงจะบรรยายธรรมและเปิดกรมน่ะครับ นั่งอธิษฐานดีๆถึงแม่ชีใหญ่นะครับ อัศจรรย์ใจจริงๆ เมื่อวานผมเพิ่งจะโพสต์ถึงคุณแม่ชีใหญ่ที่กระทู้นี้ วันนี้เกิดอัศจรรย์ครับได้สัมผัสคุณแม่ชีใหญ่เต็มๆเลย (ขออุบไว้นะครับ ไม่สามารถบอกได้ ครอบครัวผมตื่นเต้นกันทุกคนเลย)
เพิ่งไปปฎิบัติมาคะ 3 วัน 3 คืน  วันที่ 12 มีถวายสังฆทานด้วย  ได้พบท่านด้วย มีความสุขมากที่ได้มาในครั้งนี้  ที่ได้ร่วมทำบุญกับท่าน อิ่มบุญคะ ตอนนี้ (แม่ชีใหญ่ท่านใจดีมากแจกลูกแก้วให้ทุกคนด้วย) ดิฉันก็พบติดตัวตลอดเลยตอนนี้
เพิ่งไปปฎิบัติมาคะ 3 วัน 3 คืน  วันที่ 12 มีถวายสังฆทานด ...
nong35 โพสต์เมื่อ 15-8-2012 13:01

อนุโมทนาค่ะ  เพิ่งเคยไปวัดครั้งเดียว ยังไม่เคยพบแม่ชีค่ะ แต่สนใจฟังที่แม่ชีเปิดกรรม
บางอย่างก็ยังมีข้อสงสัย เช่น พ่อแม่ทำกรรมแล้วกรรมมาตกกับลูกหลาน  ตรงนี้ยังไม่ค่อยเข้าใจ  เพราะคิดว่าใครทำกรรมใดไว้คนนั้นต้องชดใช้  ทำไมกรรมไปตกกับลูกหลาน  และบางเรื่องเล็กน้อยมาก  ไม่คิดว่าเป็นกรรม แต่ฟังจากแม่ชีพูดแล้ว ทำให้รู้สึกว่าน่ากลัวมาก เพราะเป็นกรรมทุกอย่าง
กลับไปยังรายบอร์ด