สมาชิกล่าสุดที่อ่านหัวข้อนี้

กลับไปยังรายบอร์ด

แฉ!! เพชรพญานาค พลอยพญานาค

แฉขบวนการ"เพชรพญานาค"ตุ๋นชาวบ้านมีเกือบทั่วประเทศที่ประจวบฯพระระดับเจ้าอาวาสยังเจอต้มเป็นแสนส่วนภาคอีสานเม็ดสีดำถูกอ้างสรรพคุณเหมือน"เหล็กไหล"ขณะที่ในกรุงเทพฯแผงย่านท่าพระจันทร์ขายกันโจ่งครึ่มหลายรูปแบบ เม็ดใหญๆ ขายกันกว่าครึ่งหมื่นด้านเซียนวงการเพชรชี้ "เพชรพญานาค" ที่แท้เป็นแค่แก้วหลอมฉีดสี ต้นทุนเม็ดละไม่ถึงสิบบาทแต่สร้างนิยาย "ไข่ พญานาค" โก่งราคาขาย ตำรวจระบุชัดเข้าข่าย ฉ อโกงโทษถึงติดคุก
จากกรณีที่ "เดลินิวส์" ได้รายงานข่าวการหากินกับความเชื่อของชาวบ้าน โดยหลอก ลวงเพื่อขาย "หินพญานาค"ที่มีการโอ้อวดสรรพคุณว่าภายในหินพญานาคจะบรรจุไปด้วย "เพชรพญานาค"มากคุณค่าปาฏิหาริย์ หาได้ยากยิ่ง สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเสนอขายของวิเศษในราคาก้อนละเป็นพันบาทนั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ว่า การจำหน่าย"เพชรพญานาค" นั้นมีการทำกันอย่างเอิกเกริกไม่น่าเชื่อโดยในกรุงเทพฯนั้นบริเวณริมถนนมหาราช ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุ และมหาวิทยาลัยศิลปากรมีการตั้งแผงขายกันเป็นล่ำเป็นสัน จากการสอบถามคนขายรายหนึ่งได้ความว่าเพชรพญานาคที่ว่านี้ซื้อมาจากภาคอีสาน โดยเฉพาะที่ จ.หนองคาย โดยมีคนเข้าไปขุดมาซึ่งจะส่งขายใน 2 รูปแบบ โดยรูปแบบแรกเป็นหินก้อนสีดำ ขนาดเท่ากำปั้นลักษณะเหมือนไข่เป็ด เรียกว่า "หินพญานาค" หรือ "ไข่พญา นาค"ที่พอกะเทาะเปลือกออกมาแล้วข้างในจะมี "เพชรพญานาค" เป็นแก้วใสขนาดเท่าปลายนิ้วก้อยบรรจุอยู่
รูปแบบที่ 2 ขายเป็น "เพชรพญานาค" เลย คือเป็นเม็ดแก้วใสสีต่างๆ ซึ่งมีการอ้างว่าคนที่ขุดได้กะเทาะเปลือกมาให้เรียบร้อยแล้วส่วนหินที่เหลือนั้นไม่ทราบว่าเอาไปทำอะไรต่อ โดยเพชรพญานาคนั้นมีทั้งหมด 9 สี อาทิ เหลือง เขียวม่วง ฟ้า ขาว ดำ ชมพู ส่วนราคาขายนั้นจะแตกต่างกันไปตามขนาดของเม็ดแก้วใสมีตั้งแต่ 250, 350, 450 บาทตามลำดับส่วนเม็ดที่ใหญ่ขนาดประมาณกำปั้นเด็กราคาอยู่ที่เม็ดละ 6,500 บาทนอกจากนี้ก็ยังมีขายเป็นชุด 1 ชุดมี 9 เม็ด 9 สี ราคาประมาณ 1,500 บาท
สำหรับเม็ดแก้วใสนี้มีชื่อเรียกได้หลายแบบ อาทิ"เพชรพญานาค", "พลอยพญานาค" และ "มณีใต้น้ำ"ส่วนวิธีการบูชานั้นหากเป็นก้อนหินสีดำผู้ที่ซื้อไปสามารถเอาขึ้นหิ้งบูชาได ้เลย ถ้าเป็นเพชรเม็ดสีจะนำไปทำเป็นเครื่องประดับ อาทิ หัวแหวนซึ่งเชื่อกันว่าใครที่พกพาติดตัวแล้วจะมีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้น รวมถึงสามารถป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ ได้ ส่วนลูกค ้าที่มาซื้อนั้นจะเป็นคนที่นิยมสะสมเครื่องรางของขลังนอกจากนี้ก็มีลูกค้าหน้าใหม่ที่เคยไปซื้อจากวัดบางแห่งในต่างจังหวัด เช่นจ.เพชรบูรณ์ ในราคาที่แพง เม็ดขนาดเล็กประมาณ 1,000 บาท พอทราบว่าย่านนี้มีขายในราคาที่ถูกกว่าแค่ 250 บาท ก็จะมาหาซื้อกัน
นายวิเศษ ก่ำพงษ์ไทย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1213/399 ซอยทาวน์อินทาวน์ 17 แขวง-เขตวังทองหลางกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วตนได้หินพญานาค 5 ลูก มาจากพระรูป หนึ่งที่จ.หนองคาย โดยบอกว่าให้บูชาไว้แล้วจะ มีโชคลาภ ลองเคาะให้แตก 3 ลูก ก็พบเพชรพญานาคทรงและสีต่างๆ ภายใน เมื่อมีข่าวก็อยากจะพิสูจน์ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม โดยนายวิเศษยังได้นำหินพญานาคอีกก้อนหนึ่งมา เคาะให้ผู้สื่อข่าวดูปรากฏว่าภายในมีเม็ดหินใส สีแดงอยู่ 1 เม็ด
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ได้นำสิ่งที่อ้างกันว่าเป็น"เพชรพญานาค" ก้อนหนึ่งซึ่งได้มาก่อนหน้าไปพิสูจน์ความจริง โดยให้นายสว่างธัญธีรธรรม เจ้าของร้านเพชรแสงมณี นายกสมาคมเพชรพลอยเงินทอง ตรวจสอบ โดยนายสว่างแค่หยิบเพชรพญานาคขึ้นมาในมือก็หัวเราะแล้วบอกว่า"ของเก๊แน่" จากนั้นก็ควักกล้องส่องเพชรที่เคย ตรวจคดีดังมาแล้วหลายคดีอาทิ คดีเพชรซาอุฯ ขึ้นมาส่องตรวจรายละเอียด โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นยืนยันว่า"หลอกลวงแน่นอน"

นายสว่างกล่าวว่า "เพชรพญานาค"เป็นเพียงกระจกอัดหลอมด้วยความร้อนออกมาเป็น ก้อน ๆ ขนาดเล็ก แล้วเอามาตัดแต่งให้เป็นรูปร่างส่วนจะเอาสีอะไรก็ทำได้ง่ายนิดเดียว มูลค่าแทบจะไม่มีเลย แต่ถ้าคิดต้นทุนแล้วก็แค่สิบบาทหรือยี่สิบบาทเป็นค่าแรงเพราะเป็นงานที่ใช้ฝีมือลวก ๆ เท่านั้น ส่วนลูกกลม ๆ ที่ห่อขึ้นมาเป็นปูนใส่ทรายทาสีดำให้ดูเก่าและขลังเท่านั้น แล้วก็เรียกว่าหินพญานาค
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุดรธานีก็มี "เพชรพญานาค" ระบาดเช่นกันโดยส่วนใหญ่จะขายกันแบบที่ยังเป็นก้อนหิน ยังไม่ได้กะเทาะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 700-1,000บาท ซึ่งภายในจะมีเม็ดแก้วใสสีต่าง ๆกัน แต่ถ้าเป็นสีดำคล้ายนิลจะถูกกล่าวอ้างว่ามีสรรพคุณเหมือน "เหล็กไหล"หายากที่สุดทั้งนี้ได้มีชาวบ้านหลงเชื่อซื้อสิ่งที่มีการอ้างว่าเป็นหินพญานาคที่หุ้มเพชรพญานาคไว้เพื่อบูชาเป็นจำนวนมากกว่าจะสังเกตอย่างละเอียดและพบว่าหินที่หุ้มอยู่มีร่องรอยว่าเป็นฝีมือการทำขึ้นของมนุษย์ก็สูญเงินกันไปเป็นจำนวนมาก
ที่ จ.มุกดาหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการหลอกลวงขาย "เพชรพญานาค" กันมากเช่นกัน โดยเฉพาะที่ตลาดอินโดจีนบริเวณเขื่อนริมแม่น้ำโขง มีหลายสี แต่เม็ดสีดำจะดูดเหล็กได้เหมือนแม่เหล็กและถูกอ้างว่ามีสรรพคุณเหมือนเหล็กไหล ราคาที่ตั้งกันคือ 6,000-10,000บาท ซึ่งมีการนำไปขายกันถึงฝั่งลาว
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคยจับกุมชาวบ้านบางคนในหมู่บ้านทรายทอง ต.ส่องดาว อ.ส่องดาว และบ้านคำปอ ต.คำปออ.วาริชภูมิ ที่ผลิตเพชรพญานาคออกหลอกขาย โดยถ้าเป็นเม็ดสีดำจะนำแม่เหล็กมาเจียระไนให้มันวาว ส่วนตัวหินหรือไข่พญานาคจะใช้หินทรายเป็นก้อนเจาะรูใส่เม็ดแเก้วเข้าไปแล้วอุดจากนั้นนำไปแช่ในลำห้วยให้ตะไคร่ขึ้นก่อนจะนำมาหลอกขายผู้หลงเชื่อ
ขณะเดียวกัน ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์นายนิยม แสงบ้านยาง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/33 หมู่บ้านทานตะวัน ถนนชมสินธุ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ เปิดเผยว่าตนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สะสมเม็ดแก้วใสพวกนี้ไว้เป็นจำนวนมากแต่เป็นหินธรรมชาติจากแม่น้ำโขง นำมาเจียระไนแล้วสวยงามส่วนที่เป็นข่าวนั้นเชื่อว่าน่าจะเป็นการทำขึ้นเองซึ่งเคยมีคนมาขอถ่ายรูปหินที่ตนสะสม ไว้ด้วย และหลังจากนั้นก็ได้ยินข่าวว่ามีคนอ้างเป็นนักบุญตระเวนขายหินแบบนี้แถบภาคเหนือซึ่งการจะทำปลอมหินแก้วประเภทนี้ก็แค่ใช้ แก้วหลอมแล้วฉีดสีเข้าไปส่วนหินที่หุ้มก็แค่ใช้ดินปนทรายปั้นเป็นก้อนเผาไฟ นำไปฝังไว้ตาม จุดต่าง ๆสักระยะก็เอาออกมาตากแดดตากลม ให้ดูเก่า
พระครูปภัสสรวรพินิจ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคลอ.หัวหิน เปิดเผยว่า เคยถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกขาย "หินพญานาค"ให้ในราคานับแสนบาท ซึ่งที่ซื้อไว้ก็เพราะเห็นว่าเป็นของแปลกไม่ใช่เรื่องอิทธิปาฏิหาริย์แต่มาตรวจสอบภายหลังพบว่าเป็นเพียงผลึกแก้วธรรมดาที่มีการทำขึ้นไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อ.หัวหินดังนั้นจึงอยากจะฝากเตือนกันไว้ว่าอย่าไปหลงเชื่อให้ใคร่ครวญกันให้ดีจะได้ไม่เสียรู้มิจฉาชีพ
ด้าน พ.ต.ท.จรุงวิทย์ ภุมมา รอง ผกก.3 ป. กล่าวว่า กรณีนี้เข้าข่ายฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ใครที่โดนหลอกสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ จะผิดหรือไม่แล้วแต่ข้อเท็จจริงโดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.


สมบัติของพญานาคเกิดขึ้นได้จากดวงแก้วประจำตัวซึ่งไม่ได้เป็นของที่มีอยู่ประจำแต่เกิดเพราะบุญส่วนตัว เมื่อพญานาคผู้มีบุญถึงคราวที่จะเกิดดวงแก้วก็จะไปบำเพ็ญอุโบสถศีล ดวงแก้วประจำตัวก็จะปรากฏขึ้นซึ่งมีแค่ดวงเดียวตลอดชีวิต ดวงแก้วนี้จะเนรมิตสมบัติต่างๆให้แก่พญานาคทั้งเพชรนิลจินดา อาหารทิพย์ หรือวิมาน สมบัติของพญานาคจะคล้ายของเทวดาแต่หย่อนกว่า แต่ก็ยังเป็นทิพย์ กึ่งหยาบกึ่งละเอียด แต่ก็มีความงดงามกว่าสมบัติของมนุษย์มากมายนัก เพชรนิลจินดา แก้วแหวนเงินทอง ของพญานาคจะมีแสงสว่างในตัวเองไม่เหมือนเพชรในโลกมนุษย์ที่ดูกระจอกต้องเอาแสงมาส่องจึงจะงาม เพียงคุณสมบัติข้อนี้ก็น่าจะรู้แล้วว่าเพชรพญานาคที่พบเห็นและอ้างกันเป็นเพชรของพญานาคหรือไม่

ป.ล ศึกษาไว้เป็นความรู้ครับ
สมบัติของพญานาคเกิดขึ้นได้จากดวงแก้วประจำตัวซึ่งไม่ได้เป็นของที่มีอยู่ประจำแต่เกิดเพราะบุญส่วนตัว เมื่อพญานาคผู้มีบุญถึงคราวที่จะเกิดดวงแก้วก็จะไปบำเพ็ญอุโบสถศีล ดวงแก้วประจำตัวก็จะปรากฏขึ้นซึ่งมีแค่ดวงเดียวตลอดชีวิต ดวงแก้วนี้จะเนรมิตสมบัติต่างๆให้แก่พญานาคทั้งเพชรนิลจินดา อาหารทิพย์ หรือวิมาน สมบัติของพญานาคจะคล้ายของเทวดาแต่หย่อนกว่า แต่ก็ยังเป็นทิพย์ กึ่งหยาบกึ่งละเอียด แต่ก็มีความงดงามกว่าสมบัติของมนุษย์มากมายนัก เพชรนิลจินดา แก้วแหวนเงินทอง ของพญานาคจะมีแสงสว่างในตัวเองไม่เหมือนเพชรในโลกมนุษย์ที่ดูกระจอกต้องเอาแสงมาส่องจึงจะงาม เพียงคุณสมบัติข้อนี้ก็น่าจะรู้แล้วว่าเพชรพญานาคที่พบเห็นและอ้างกันเป็นเพชรของพญานาคหรือไม่

ป.ล ศึกษาไว้เป็นความรู้ครับ
เคยมีคนหลอกขาไข่พญานาค เอาเข้าห้องแล็ปดู จะเห็นรอยกาวตราช้างที่ติดหินที่เป็นทรงกลมกลวง ก็เอาพวกลูกแก้วใส่เข้าไป ตามใหนังสือก็มีขาย ราคาหลายตัง น่าแปลกที่นักเขียนคนนั้นขายออกมาแบบไม่มีวันหมด เพราะขวดแก้วสไปรท์ หาได้ทั่วไป

--ตรงตลาดชายแดนแม่สายฝั่งไทย มีลูกกลมรูปไข่และทรงกลม เขาโยนๆไปสองลูกมันก็มีเสียงเพราะเป็นแม่เหล็กกระทบกัน  ราคาลูกละ10-20 บาท  พี่สาวบอกว่าเป็นแร่เฮมาไทท์ หรือแม่เหล็กธรรมชาติ แต่ผมคิดว่า มีแก้วหุ้มอีกที ทำให้เป็นสีเงินยวง  เหมือนเหล็กไหลไม่มีผิด จนบางวัดนำเอาไปให้เช่าบูชาก็เป็นได้
ถ้าขายแพงๆ เอาเงินเข้าวัดก้ดีสิ แต่บางคนอาจเอาไปหลอกคนว่าเป็นเหล็กไหล แอบเอาลูกปืนที่ไปแช่เย็น เอาสับเปลี่ยน แค่นี้ก็ยิ่งไม่ออกแล้ว
-ราคาเหล็กไหลเมื่อหลายสิบปีก่อน 20 ล้านบาท  ไม่รู้วานาซ่าเอาไปวิจัยหรือยัง  หรืออาจเป็นคนดังเมืองนอก เอาไว้ฝังในร่างกาย กันระเบิด เช่น ปธน.มาร์กอส(เขาว่ากันมา)
เคยโดนหรอกเหมือนกันค่ะ แต่ราคาไม่แพงมากเท่าไหร่ 2ชิ้นไม่ถึง1000บาท แต่ก้อเกิน500บาทลองเอาไปให้อาจารย์ที่มีญาณดูเค๊าบอกว่า ที่บูชามาไม่มีอะไรเลย เป็นแค่หินธรรมดาแค่นั้นเอง ก้อยังไม่เชื่อ ลองอีก ให้คนที่สัมผัสพลังพิเศษได้ลองสัมผัสดู เค๊าบอกว่าไม่มีอะไรเหมือนกัน ไม่มีพลังงานอะไรเลย เสียความรู้สึกมากตั้งใจบูชาและทำบุญ คนขายไม่น่ามาหรอกแบบนี้เลย
20
แล้วที่เค้าแจกมาให้บูชากันตอนไปทัวร์ล่ะ
ผมอ่ะอยากบูชาเหมือนกันแต่ผมติดใจตรงที บางทีมาแบบ ลายชัดมาก ขึ้นทรงมาเหนือยธรรมชาติแต่ถ้า บอกผมว่าผ่านพิธีปลุกเสกมาผมก็ยอมรับ
จะเป็นคนเก่งเพื่อพ่อ จะเป็นคนดีเพื่อแม่
จะเป็นบุรุษนำทางสหมิตร เพื่อพระศาสดา
ผมชิเจอบอกว่าเป็นไข่พญานาคผมหาเจอจะถ่ายรูปมาให้ดูไม่รู้นำไปวางไว้ไหน???
แต่อันนี้เขาว่าเป็นคดมะพร้าว แต่ผมก็ไม่รู้เพราะไม่เคยเห็นว่าคดมะพร้าวเป็นเช่นไร

เคยโดนหรอกเหมือนกันค่ะ แต่ราคาไม่แพงมากเท่าไหร่ 2ชิ ...
จินนี่ โพสต์เมื่อ 6-12-2011 21:42


ไม่รู้ หลอก หรือเปล่าเพราะเราก็เอาให้คนมีญาณดูเหมือนกัน และก็คนที่ดูพระ บอกว่าไม่มีอะไรเลยอ่ะ
สมบัติของพญานาคเกิดขึ้นได้จากดวงแก้วประจำตัวซึ่งไม ...
กฤติเดช โพสต์เมื่อ 6-12-2011 18:35
สำหรับมดตะนอย...เองถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ...ของทุกอย่างบนโลกนี้มีทั้งแท้และเทียมค่ะ....แต่หากใครได้ไปเห็นการขึ้นมาของท่านในถ้ำแบบเห็นกับตาสัมผัสกับมือ...คงสิ้นสงสัย...แต่มดตะนอยคงพาทุกท่านไปสัมผัสแบบนั้นไม่ได้...เพราะตัวมดตะนอยเองก็อาศัยบารมีของพระอาจารย์ของมดตะนอยเองที่เมตตาให้เดินทางไปด้วย....ค่ะทุกอย่างขึ้นอยู่กับศรัทธาค่ะ......ของแท้หากไม่ศรัทธาก็เป็นของเทียมได้...ของเทียมหากศรัทธาก็เป็นของแท้ได้ค่ะ....
สนใจบูชา ติดต่อ มดตะนอย 089113-7689
ของจริงของแท้ยังมีอยู่นะคะ มีจริงๆค่ะ ลองตามลิ้งค์นี้ไปดูนะคะhttp://www.suriyathat.net/readarticle.php?article_id=12
คิดดี พูดดี ทำดี ย่อมได้ดี
ก๊อบมาจากเวปพลังจิตค่ะ ลองอ่านดูนะคะ    ถาม : ถามเรื่องพญานาคเจ้าค่ะ พญานาคนี่ตัวตนจริงที่เขาแสดงให้เราเห็น กับรูปลักษณ์ที่เขาเปลี่ยนไป อันไหนเป็นตัวตนจริง ?

ตอบ : เขาต้องการให้เห็นเป็นแบบใดก็ได้ พญานาคมี ๒ ประเภท ประเภทหนึ่ง คือเทวดาชั้นจาตุมหาราช จะเป็นบริวารของท้าววิรูปักษ์ ร่างที่แท้จริงของท่านก็คือเทวดา...สวยงามเป็นปกติ แต่เวลาทำงานจะแสดงออกในลักษณะของงูใหญ่ นั่นก็ถือว่าเป็นเครื่องแบบในการทำงานของท่าน

แบบเดียวกัน ถ้าหากว่าเป็นลูกน้องของท้าวเวสสุวรรณปกติจะสวย แต่ถ้าหากออกไปทำงานก็จะแสดงออกในร่างของยักษ์ นั่นเป็นเครื่องแบบที่ท่านแต่งในเวลาทำงาน

พญานาคที่เราพูดถึงส่วนใหญ่จะหมายถึง เดรัจฉานกึ่งทิพย์ที่มีความสามารถพิเศษ มีเขตอยู่เฉพาะของเขา แต่ถ้าหากเข้าไปในเขตนั้นเขาจะกลับร่างเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างหน้าตาผ่องใสสวยงาม แต่ว่าถ้าหากว่าออกนอกเขตของเขามา ถ้าตั้งใจให้คนเห็นก็จะแสดงออกในร่างของงูใหญ่ แต่ว่าขณะเดียวกัน เขาจะแสดงให้เห็นเป็นอะไรก็ได้

พญานาคในความหมายของเราว่าเป็นงู แต่อยู่ ๆ อาจจะเป็นช้างมาทั้งตัวก็ได้ อาจจะเป็นคนเดินมาทั้งกลุ่มก็ได้ เดี่ยวก็ได้ แล้วแต่ว่าเขาตั้งใจให้เห็นเป็นอย่างไร นั่นเป็นฤทธิ์ที่เกิดจากกรรมวิบากของเขา ทำให้เขาสามารถทำได้ เรียกว่ากรรมวิปากะชาฤทธิ์ ฤทธิ์ที่เกิดจากวิบากกรรม

ถาม :แล้วทำไมถึงเรียกว่าเป็นสัตว์เดรัจฉานละครับ ?
ตอบ :ก็เพราะยังอยู่ในภูมิของเดรัจฉาน แต่มีความเป็นทิพย์อยู่ ถ้าหากต้องการที่จะให้เราเห็นก็เห็นได้ เห็นในลักษณะไหนก็ได้

ถาม : แต่ว่ากลับเข้าที่แล้วสภาพก็...?
ตอบ : เขาจะคืนกลับเป็นร่างของคน แต่ว่าในลักษณะนั้นเขาก็พร้อมที่จะเปลี่ยนร่างเมื่อไรก็ได้ ลองไปดูไหม ?

เมืองพญานาคต้องมีฝีมือดีหน่อย ไม่อย่างนั้นพอเข้าเขตก็ชักตายแล้ว เพราะว่าเขามีพิษเป็นปกติ ผ่านไปที่ไหนก็ตาม เขาจะทิ้งพิษเอาไว้ สภาพพิษของเขาร่างกายของเราทนไม่ได้ พิษบางอย่างร้ายแรงมาก เราเข้าไปในเขตนี่ ถ้าหากว่าเป็นร่างกายมนุษย์ธรรมดาจะกลายเป็นเถ้าถ่านไปเลย เพราะมันร้อนและเผาไหม้ได้ขนาดนั้น

ถาม : มังกรก็พวกเดียวกัน ?
ตอบ : พวกเดียวกัน มังกรกับพญานาคก็พวกเดียวกัน แต่ว่าคนที่เห็นเป็นคนละเชื้อชาติกัน ในเมื่อคนละเชื้อชาติกัน สิ่งที่ยึดถือมาเดิม ๆ ลักษณะต้องเป็นอย่างนั้น ๆ ของเขาเอง พอถึงเวลาวาดให้คนอื่นเห็น ก็เลยออกไปคนละทิศคนละทางกัน แต่ว่าก็แบบเดียวกัน ก็คือเป็นงูใหญ่ที่มีฤทธิ์เหมือนกัน

ถาม : เสวยอายุเท่าไรครับ ?
ตอบ : อายุขัยเป็นอย่างไรแล้วแต่เขา ทำกรรมเอาไว้เยอะก็อยู่นานหน่อย ทำบุญเอาไว้เยอะก็อยู่สั้นหน่อย

ถาม : ทำไมต้องนอนเยอะขนาดนั้นด้วยละครับ ?
ตอบ : มีตัวเดียวที่ชอบนอน ส่วนใหญ่แล้วงูเวลาจำศีลก็จะมีลักษณะนั้นแหละ คือว่าจะจมอยู่กับห้วง...ใช้คำว่าฌานก็ได้นะ...ของเขาอยู่อย่างนั้น

คราวนี้พญากาลนาคราชนี่ แหม...แสดงว่าฌานลึกมาก ได้ยินเสียงกริ๊กหนึ่งลืมตา อ้าว...พระพุทธเจ้าตรัสรู้อีกองค์แล้วหรือเพิ่งงีบได้ครู่เดียวเอง

ถาม : ระหว่างที่หลับไปก็ไม่รู้สึกตัวอะไรเลยหรือครับ ?
ตอบ : กำลังใจของเขาดำเนินอยู่ในสมาธิอยู่ หรือไม่ก็อาจจะหลับยาวก็ได้ แล้วแต่ว่าเขาจะรู้ไหม ถ้ากำลังสมาธิกำลังฌานของเขาสูงก็รู้ตัวอยู่ ถ้ากำลังต่ำหยาบไปหน่อยก็อาจจะไม่รู้ต้วก็ได้

ถาม : ...(ไม่ชัด)...
ตอบ :พญากาลนาคราชนี่ พระพุทธเจ้า ๔ องค์ผ่านไปแล้วเขารู้ตลอด รู้แค่ว่าตอนถาดลอยไปถึงหน้าถ้ำ อ้าว...มาองค์หนึ่งแล้ว ยังไม่ทันไรเลย หลับยังไม่ทันจะเต็มอิ่มเลย เอ้า ! อีกองค์หนึ่งแล้ว แหม...พ่อหลับได้ยาวจริง ๆ น่าอิจฉา

ถาม :แล้วที่ทหารอเมริกาเขาจับได้นั่นไม่ใช่หรือครับ ?
ตอบ :นั่นเป็นปลา ไม่ใช่พญานาค ปลาทะเลลึกมีลักษณะรูปกายยาว ๆ เหมือนกับงู คราวนี้บางอย่างอาจจะมีพิษของเขาอยู่ คนที่โดนไปตอนนั้นอาจจะยังไม่เป็นไร แต่ว่าพอพิษแทรกซึมเข้าไปถึงระดับหนึ่งก็อาจจะตายได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าหากบอกว่าคณะนั้นเขาตายด้วยอำนาจของพญานาค ก็ใช่นาคในแบบของเรา

สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๔๔

ที่มาhttp://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=1601


ลูกแก้วพญานาค
คิดดี พูดดี ทำดี ย่อมได้ดี
แก้วมณีนาคราช หรือ "ลูกแก้วพญานาค" หรือบางตำราที่เรียกว่า "แก้วจันทรกาล" เป็นดวงแก้วประจำกายของพญานาค และเกิดขึ้นด้วยบุญญฤทธิ์ของพญานาคนั้นๆ การปรากฏของดวงแก้วประจำกาย มิได้เกิดขึ้นพร้อมการจุติแบบโอปปาติกะของพญานาค แต่จะบังเกิดขึ้นในวัยอันควร เมื่อถึงเวลาที่พญานาคนั้นโตเต็มที่ก็จะต้องไปจำศีลเข้าฌาณสมาบัติ เพื่อชำระกายใจให้บริสุทธิ์เตรียมรองรับการปรากฏของดวงแก้วมณีประจำกายแห่งตน คล้ายกับการปรากฏขึ้นของดวงแก้วมณีแห่งพระเจ้าจักรพรรดิ

ครั้นถึงคืนวันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำ ผลของบุญกุศลที่เคยสั่งสมมาตั้งแต่ในอดีตจะรวมตัวกัน ดลบันดาลให้ดวงแก้วมณีของพญานาคบังเกิดขึ้น ดวงแก้วมณีจะเปล่งประกายรัศมีสว่างไสวทั่วทั้งภพบาดาล และบันดาลให้เกิดทิพยสมบัติต่าง ๆ ขึ้นตามกำลังบุญของพญานาค หากเป็นพญานาคองค์นั้นผู้มีบุญญาธิการมาเกิด จะเกิดทิพยสมบัติมากมายกว่าพญานาคอื่นๆที่อยู่เดิม คล้ายการจุติของเทวดาเหล่าอื่นๆ พญานาคผู้เป็นเจ้าครองนครองค์เดิมจะต้องสละสมบัติ เพื่อให้ท่านผู้ที่มีบุญญาธิการมากกว่าเพื่อครองนครบาดาลแห่งนั้นสืบต่อไป

การปกครองในภพบาดาลนั้นถือหลักบุญญาธิปไตย คือผู้มีบุญญาธิการมากกว่าปกครองผู้ที่มีบุญน้อยกว่า สำหรับอานุภาพของแก้วมณีพญานาค จะคล้ายกับดวงแก้วมณีซึ่งเป็น ๑ ในรัตนะทั้ง ๗ แห่งพระเจ้าจักรพรรดิ สามารถบันดาลข้าวปลาอาหารทิพย์ ทิพยวิมาน และทิพยสมบัติอื่น ๆ เช่นแก้ว แหวน เงิน ทองต่าง ๆ ตามกำลังบุญ ดวงแก้วมณีนาคราชจึงเป็นของที่รักและหวงแหนของพญานาคมากเนื่องจากเป็นเครื่องบันดาลเกิดทรัพย์อย่างอื่น เช่น อาหารทิพย์ ทิพย์วิมาน และทิพย์สมบัติต่างๆแก่พญานาค

นอกจากนี้แก้วมณีนาคราชยังมีความสำคัญอีกประการหนึ่งคือ ใช้ในการจำศีล ทุกๆ ปี พญานาคที่เคยเกิดทันในสมัยพุทธกาลในวันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กลับมาจากการโปรดพระพุทธมารดาในวันออกพรรษา และเสด็จลงมาจากดาวดึงส์ พญานาคได้เห็นพุทธานุภาพนั้นก็จะมีการถ่ายทอดประสบการณ์ให้แก่พญานาครุ่นหลัง ให้ทำใจน้อมระลึกถึงคุณขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ ระยะเวลาการถือศีลนั้นพญานาค จะนับตามวันเดือนเกิดและเดือนดับตามจันทรคติของสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา

ที่มา http://www.payanak.com/newsandevent.asp-GID=7.htm
คิดดี พูดดี ทำดี ย่อมได้ดี
ส่วนตัวก็กลัวอยู่บ้าง แต่เท่าที่ได้บูชาไป จากในเวปนี้นี่แหละ ลองให้อาจารย์หลายท่านดู ท่านก็บอกว่ามีพลังและบารมีของพญานาคสถิตย์อยู่ เป็นของศักดิ์สิทธิ์มาก ก็เลยสบายใจครับ
และกับตัวเคยได้มาแล้วก็เสียไปหลายครั้ง จึงเชื่อว่าเค้าเลือกเราเราถึงจะได้
แค่ปล่อย ก็ลอยตัว
กลับไปยังรายบอร์ด